Chương trình Festival Thu Hà Nội năm 2024

Vietnamedia
Chương trình Festival Thu Hà Nội năm 2024

Fesival Thu Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thu Hà Nội - mùa thu lịch sử” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa lịch sử, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội - điểm đến du lịch hấp dẫn, chất lượng và an toàn.

Festival được tổ chức trong 04 ngày, từ 12/9/2024 đến 15/9/2024, dự kiến tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (sân 3 trước Tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác), phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội và một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Festival Thu Hà Nội với các chủ đề về thu Hà Nội tổ chức trên địa bàn Thủ đô, giới thiệu những giá trị độc đáo của làng nghề, di sản văn hóa của Hà Nội - những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt. Đây cũng là dịp triển khai các hoạt động kích cầu du lịch đến Hà Nội, thu hút nhân dân các địa phương trong nước và du khách quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội.

Mùa thu Hà Nội là thời điểm đẹp nhất trong năm, phù hợp và đảm bảo các điều kiện tốt nhất để du khách tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, góp phần xúc tiến du lịch cho Thành phố. 

Nội dung Chương trình Festival Thu Hà Nội năm 2024

Các không gian, mô hình giới thiệu quảng bá Di tích lịch sử Hà Nội; Không gian tái hiện hình ảnh Hà Nội nhộn nhịp ngập trong rừng cờ hoa chào đón đoàn quân chiến thắng trở về; Không gian “Hà Nội 12 mùa hoa”; Không gian quảng bá sản phẩm làng nghề; Không gian ẩm thực “Hương sắc Hà Nội”. 

Ngoài ra, có khu vực giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu; khu gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh, thành phố; khu gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế để giới thiệu điểm đến văn hóa du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương; khu vực các đơn vị tài trợ; khu không gian trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí “Hà Nội - nhịp sống thanh xuân” và khu vực các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, dịch vụ du lịch khác.

Cùng với đó, tổ chức các hoạt động diễu hành, trình diễn của Thành Đoàn và 30 quận, huyện, thị xã; hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa và nay; hoạt động dân vũ, khiêu vũ thể thao; trình diễn thời trang áo dài; hoạt động diễu hành của thiếu nhi, vẽ tranh thiếu nhi và triển lãm tranh thiếu nhi. Trưng bày, giới thiệu Hà Nội qua ảnh theo chủ đề “Thu Hà Nội - mùa thu lịch sử” giới thiệu ảnh tư liệu và ảnh phóng sự về Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô tại sân 3 phía trước tượng đài Lý Thái Tổ…

Theo Cổng Giao tiếp Điện tử Thành Phố Hà Nội, ngày 13/06/2024

popup

Số lượng:

Tổng tiền: