Chương trình Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2024

Vietnamedia
Chương trình Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2024
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Hà Nội đến để yêu - Thức quà Hà Nội” diễn ra từ ngày 23-25/8 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông sẽ giới thiệu những sản phẩm, thức quà độc đáo, sáng tạo của người Hà Nội với khách du lịch nội địa và quốc tế.
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội là hoạt động kích cầu du lịch thường niên, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội nhân dịp Quốc khánh 2/9. Lễ hội còn góp phần tăng cường kết nối du lịch, kết nối văn hóa. Bảo tồn, tôn vinh và phát huy những giá trị độc đáo của các di sản văn hóa và nghề thủ công truyền thống gắn với phát triển du lịch. Từ đó, làm gia tăng trải nghiệm của du khách tại Hà Nội, khuyến khích quá trình phục hồi của Du lịch Thủ đô, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố.
Lễ hội còn là dịp để thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa cơ quan quản lý Nhà nước, các hiệp hội, làng nghề, phố nghề, doanh nghiệp kinh doanh du lịch với các nghệ nhân, cá nhân tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố và các địa phương trong cả nước.
UBND TP yêu cầu các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội được tổ chức quy mô, sáng tạo, độc đáo, thu hút sự tham gia đông đảo người dân Thủ đô và du khách, huy động nhiều nguồn lực xã hội hoá từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm.
Với chủ đề "Hà Nội đến để yêu - Thức quà Hà Nội", Lễ hội thu hút 70-80 gian hàng tiêu chuẩn, mở ra không gian giới thiệu sản phẩm quà tặng ẩm thực 36 phố phường Hà Nội - chia thành 5 cửa ngõ Thủ Đô để phân khu gian hàng: bày bán, giới thiệu thức quà đặc sản tinh hoa ẩm thực đặc trưng và đậm hương vị Hà Nội.
Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm quà tặng Thủ công mỹ nghệ cao cấp, tinh tế, độc đáo của các cơ sở sản xuất và kinh doanh quà tặng; giới thiệu những sản phẩm quà tặng lưu niệm du lịch tiêu biểu mang thương hiệu du lịch Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Không gian sản phẩm quà tặng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch: quảng bá tour tuyến, giới thiệu sản phẩm du lịch, quà tặng voucher tour du lịch, các chương trình khuyến mại, kích cầu của các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú du lịch và các hãng vận chuyển hàng không.
Không gian trải nghiệm làng nghề: là khu trình diễn, quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề kết hợp du lịch. Khách tham quan có thể trải nghiệm, làm thử các sản phẩm như trải nghiệm làm chuồn chuồn tre, làm quà tặng màu, trải nghiệm với cà phê, với hoa nghệ thuật và đồ tái chế...
Không gian trải nghiệm trò chơi công nghệ tương tác 3D Mapping. Không gian tiểu cảnh chụp hình 4 Mùa Hà Nội: Xuân, Hạ, Thu, Đông với các loài hoa đặc trưng được trang trí cùng bối cảnh ẩm thực theo mùa Hà Nội,...
Với mục tiêu sử dụng và khai thác có hiệu quả tài nguyên và cơ sở vật chất du lịch của Hà Nội vào mùa thấp điểm, ngành Du lịch Thủ đô đang tập trung thu hút khách du lịch nội địa đến Hà Nội. Ngành nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện có, phát triển các nhóm sản phẩm mới thực sự chất lượng, hấp dẫn, có mức giá hợp lý đáp ứng nhu cầu, thị hiếu mới của khách du lịch.
Chương trình “Người Hà Nội và khách du lịch trải nghiệm dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Hà Nội” khuyến khích các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, đơn vị lữ hành xây dựng gói sản phẩm dịch vụ hấp dẫn, thu hút người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế đến lưu trú, trải nghiệm. Sở Du lịch hỗ trợ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng xây dựng và tổ chức các sản phẩm du lịch thu hút khách, tăng tỷ lệ công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú du lịch, đặc biệt vào giai đoạn thấp điểm.
Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, hãng vận chuyển hàng không, đường sắt, đường bộ, điểm đến du lịch xây dựng các chùm tour kích cầu du lịch; hỗ trợ giảm giá, nâng cao chất lượng dịch vụ cho du khách khi tham gia dịch vụ du lịch tại Hà Nội.
Tổng hợp
popup

Số lượng:

Tổng tiền: