Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo), biểu ngữ (slogan) du lịch 2023

Vietnamedia
Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo), biểu ngữ (slogan) du lịch 2023
Danh sách Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) du lịch năm 2023. Cuộc thi sáng tác biểu trưng, khẩu hiệu du lịch quận, huyện, thành phố, tỉnh. In Logo Huy hiệu Du lịch đẹp giá rẻ tại Hà NộiBưu ảnh Du lịch đẹp, In Quà tặng Du lịch, In Biểu trưng Pha lê, Cúp Pha lê... Thiết kế In đẹp Hà Nội: Hỗ trợ Xây dựng Cẩm nang Du lịch
Nghệ An phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch năm 2023
Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An đến với đông đảo du khách trong nước, quốc tế và các nhà đầu tư một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Nghệ An năm 2023.
Cuộc thi được tổ chức nhằm làm mới biểu trưng du lịch Nghệ An, chuyển tải sự đóng góp, vươn lên của ngành du lịch trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thông qua cuộc thi sẽ lựa chọn được biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Nghệ An có tính khái quát cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, tính đặc thù để chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh Nghệ An.
Bên cạnh đó, qua đây sẽ hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Nghệ An, đưa hình ảnh du lịch Nghệ An đến với trong nước và quốc tế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách và các nhà đầu tư.
Cuộc thi cũng sẽ góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh Nghệ An xưa và nay trong nhân dân; tăng cường sự hiểu biết về tỉnh Nghệ An đối với du khách trong và ngoài nước.
Thời gian tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 16/6/2023 đến hết ngày 31/10/2023. Lễ tổng kết và công bố biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Nghệ An dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2023.
Đối tượng dự thi gồm các cá nhân, nhóm tác giả, tổ chức trong và ngoài nước. Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký không được tham gia dự thi.
Về hình thức dự thi, mỗi tác giả được gửi tối đa 05 tác phẩm tham gia dự thi. Tác giả gửi tác phẩm kèm bản thuyết minh về ý tưởng, ý nghĩa tác phẩm gửi về Ban tổ chức.
Giải thưởng cuộc thi gồm: 01 giải Nhất (được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm tiền thưởng trị giá 40.000.000 đồng) và 03 giải Khuyến khích (mỗi giải gồm giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm tiền thưởng trị giá 8.000.000 đồng).
Theo Trung tâm Thông tin du lịch
Cao Bằng: Thi thiết kế biểu tượng du lịch huyện Bảo Lạc
UBND huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) vừa phát động cuộc thi thiết kế “Logo huyện Bảo Lạc” và “Biểu tượng du lịch huyện Bảo Lạc”.
Bảo Lạc là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức thi thiết kế biểu tượng du lịch. Thời gian tiếp nhận logo và biểu tượng dự thi từ ngày 1/8 đến hết tháng 11/2023. Đối tượng tham gia dự thi là người trong và ngoài nước, không phân biệt tuổi tác, giới tính.
Mục đích cuộc thi nhằm chọn một tác phẩm tiêu biểu để thể hiện được nét riêng biệt, đặc trưng về lịch sử, văn hóa, giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc, là đặc trưng của điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, giàu lòng mến khách... để làm “Biểu tượng Du lịch huyện Bảo Lạc” của huyện Bảo Lạc.
“Biểu tượng du lịch huyện Bảo Lạc” đạt giải được sử dụng để xây dựng công trình biểu tượng Du lịch tại trung tâm Thị trấn Bảo Lạc và các địa điểm trung tâm trên địa bàn huyện Bảo Lạc nhằm tạo điểm nhấn về cảnh quan mang tính thương hiệu, đặc thù, khác biệt và là điểm Check in cho du khách khi đến với huyện Bảo Lạc, đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác đối nội, đối ngoại của huyện Bảo Lạc.
Báo Cao Bằng điện tử - baocaobang.vn - Đăng ngày 28/7/2023
Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang và ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban thư ký giúp việc Cuộc thi thiết kế biểu trưng, khẩu hiệu du lịch tỉnh Bắc Giang.
Theo đó, cuộc thi có chủ đề: thiết kế, sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang.
Yêu cầu chung đối với tác phẩm dự thi Biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Bắc Giang phải có tính khái quát đại diện cho hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người và các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo của tỉnh; có tính định hướng thị trường du lịch của tỉnh Bắc Giang trong tương lai. Qua đó, giúp cho khách du lịch và Nhân dân dễ dàng nhận biết, nhận diện thương hiệu du lịch của tỉnh Bắc Giang.
Mỗi tác phẩm dự thi phải có phần thuyết minh riêng, nêu rõ ý tưởng sáng tác, ý nghĩa tác phẩm, (không quá 300 từ). Sử dụng font chữ Times New Roman, size 14 trên giấy A4.
Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện có vi phạm bản quyền tác giả sau khi đã công bố giải thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ hủy bỏ kết quả xếp loại và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm đó; đồng thời không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm. 
Tác phẩm được chọn làm biểu trưng, khẩu hiệu du lịch tỉnh Bắc Giang được đưa vào sử dụng, tác giả nhận được giải thưởng theo đánh giá, chấm điểm, xếp loại của Ban Tổ chức. Bản quyền tác phẩm thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang. Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm dự thi cho tác giả. 
Tác giả gửi tác phẩm dự thi, đồng nghĩa với cam kết tuân thủ và chấp nhận Thể lệ và các văn bản khác của Cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang ban hành, công bố.
Thời gian Phát động Cuộc thi: Tháng 6/2023; địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính về địa chỉ: Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, số 74 Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0204 3525665. Email: luhanhdulichbg@gmail.com.
Đối tượng: Các tổ chức, cá nhân chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, Tổ thư ký giúp việc không được tham gia dự thi. Ban tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi.
Theo TT TTXTDL Bắc Giang
Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Nghệ An
Sáng 16/6, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Nghệ An năm 2023.
Để bắt nhịp với xu thế phát triển của du lịch trong nước và thế giới, hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Nghệ An, đưa hình ảnh du lịch Nghệ An đến với du khách trong nước và quốc tế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn và thu hút du khách trở lại du lịch Nghệ An, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi “Sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Nghệ An năm 2023.
Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân, nhóm tác giả, tổ chức trong và ngoài nước đăng ký tham gia, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiếp nhận tác phẩm dự thi trong thời gian từ ngày phát động đến hết ngày 31/10/2023 và sẽ tổ chức Lễ tổng kết, công bố biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Nghệ An trong tháng 12/2023. Để cuộc thi đạt kết quả cao, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị; sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, góp phần thông tin rộng rãi về cuộc thi để nhiều tổ chức, cá nhân biết và đăng ký tham gia.
Tác phẩm dự thi gửi theo địa chỉ: Phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch Nghệ An, số 64, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; Điện thoại: 0238.3797686. Địa chỉ thư điện tử: thidulichna@gmail.com
Đối với tác phẩm nộp qua đường bưu điện: Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm dự thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Nghệ An năm 2023. Ban Tổ chức sẽ tính thời gian nhận tác phẩm theo dấu bưu điện đến hết ngày 31/10/2023.
Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Quảng Trị lần thứ 2
Ngày 01/3/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ 2.
Cuộc thi nhằm lựa chọn biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) thể hiện được đặc trưng, chiến lược phát triển Du lịch Quảng Trị để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; tạo bộ thương hiệu nhận diện du lịch Quảng Trị, đưa hình ảnh du lịch Quảng Trị xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các sản phẩm du lịch và trên các phương tiện thông tin truyền thông, hấp dẫn du khách và nhà đầu tư.
Thông qua cuộc thi nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết của du khách về tỉnh Quảng Trị; khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc trong Nhân dân.
Đối tượng tham gia bao gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có khả năng sáng tác, thiết kế và có thể tham gia cả 2 nội dung biểu trưng và khẩu hiệu. Mỗi tác giả tham gia dự thi không quá 5 tác phẩm/1 thể loại dự thi.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày ra thông báo phát động cuộc thi đến hết ngày 01/7/2023 và dự kiến công bố, trao giải vào tháng 9/2023. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải đối với biểu trưng; 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng và 4 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải đối với khẩu hiệu.
UBND tỉnh yêu cầu tác phẩm dự thi phải có tính khái quát cao về mảnh đất, con người, truyền thống lịch sử văn hóa, thể hiện được đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh cũng như đại diện cho du lịch tỉnh Quảng Trị.
Đối với biểu trưng phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, sự độc đáo, ấn tượng, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết và dễ ghi nhớ; có tính ứng dụng cao, thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau, thuận tiện cho việc tuyên truyền. Đối với khẩu hiệu phải ngắn gọn, sâu sắc, dễ nhớ, dễ hiểu và tạo ấn tượng mạnh.
Theo quangtri.gov.vn
Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) tỉnh Thái Bình năm 2023
Cuộc thi được tổ chức với mục đích lựa chọn biểu trưng tiêu biểu, thể hiện nét đặc trưng, tính khái quát cao về lịch sử văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội làm biểu trưng của tỉnh Thái Bình; được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối ngoại của tỉnh; góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Thái Bình.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 19/3/2023 đến 16 giờ ngày 31/10/2023. Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài có khả năng thiết kế biểu trưng. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả dự thi được gửi tối đa 05 tác phẩm mẫu biểu trưng.
Về cơ cấu giải thưởng, có 1 giải Nhất với mức thưởng 100 triệu đồng; 5 giải Nhì, mỗi giải được trao thưởng 10 triệu đồng; các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo mà không đạt giải, mỗi tác phẩm được trao thưởng 3 triệu đồng.
Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi có thể gửi trực tiếp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi, qua Phòng Quản lý Du lịch (số 194, phố Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình), hoặc gửi hồ sơ trực tuyến đến địa chỉ Email: Logotb2023@gmail.com.
Theo Sở VHTTDL Thái Bình
popup

Số lượng:

Tổng tiền: