Top 10 Địa điểm du lịch nổi tiếng Bình Phước

Vietnamedia
Top 10 Địa điểm du lịch nổi tiếng Bình Phước
Cẩm nang Du lịch Bình Phước, Tour du lịch Bình Phước, Du lịch Bình Phước 2 ngày 1 đêm, Bình Phước có gì chơi. Bình Phước là vùng đất mới với vẻ đẹp nguyên sơ và ít được các tín đồ du lịch lui tới. Tuy nhiên, vùng đất này vẫn sở hữu những thắng cảnh với vẻ đẹp mê đắm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Bình Phước. Hãy cùng chúng mình khám phá những điểm du lịch Bình Phước nổi tiếng nhé! 
1. Núi Bà Rá 
Địa chỉ: Thuộc địa phận phường Sơn Giang và Thác Mơ, Thị xã Phước Long
Núi Bà Rá là điểm du lịch khá nổi tiếng của du lịch Bình Phước. Đây là điểm tham quan có sự kết hợp giữa thắng cảnh tự nhiên và các công trình được tạo nên bởi bàn tay con người. Núi Bà Rá có độ cao lên đến 732 mét. Đây chính là ngọn núi cao thứ ba tại khu vực Đông Nam Bộ. Núi này còn được đồng bào người S’Tiêng gọi với cái tên “Bơnom Brah”, nghĩa là ngọn núi thần. 
Khung cảnh Núi Bà Rá sẽ khiến các tín đồ nức lòng. Khi lên đến đỉnh núi, khung cảnh xung quanh sẽ khiến bạn có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Những gợn mây bồng bềnh che phủ tạo nên khung cảnh lãng mạn và xinh đẹp. Bạn có thể trekking lên Núi Bà Rá hoặc sử dụng cáp treo nếu muốn. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 2
Núi Bà Rá là điểm du lịch khá nổi tiếng của du lịch Bình Phước (ảnh: sưu tầm)
2. Trảng cỏ Bù Lạch 
Địa chỉ: Thôn Bù Lạch, Xã Đồng Nai, Huyện Bù Đốp
Không gian thanh bình của Trảng cỏ Bù Lạch như một dải lụa xanh mềm vắt mình qua thiên nhiên trong vắt của tỉnh Bình Phước. Trảng cỏ Bù Lạch là một địa điểm tham quan thích hợp cho những bạn trẻ thích trải nghiệm dã ngoại, cắm trại hoặc chụp ảnh. Phong cảnh lãng mạn và thơ mộng của Trảng cỏ Bù Lạch với hồ nước trong vắt phía trước sẽ giúp bạn có cảm giác thanh bình, dễ chịu. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 3
Không gian thanh bình của Trảng cỏ Bù Lạch như một dải lụa xanh mềm vắt mình qua thiên nhiên trong vắt (ảnh: sưu tầm)
3. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập 
Địa chỉ: Xã Lợi Thuận, Huyện Bù Gia Mập
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là điểm tham quan có khu cảnh xinh đẹp cùng khí hậu mát mẻ. Trong khuôn viên Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có hệ động thực vật vô cùng phong phú với đa dạng chủng loài. Đây là điểm đến được các tín đồ đam mê du lịch trekking tìm về để trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên trong lành.  
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 4
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập là điểm tham quan có khu cảnh xinh đẹp cùng khí hậu mát mẻ (ảnh: sưu tầm)
4. Công viên The Destina
Địa chỉ: Phường Tiên Hưng, Thành phố Đồng Xoài 
Công viên The Destina là điểm ngắm cảnh và thưởng lãm mang đậm phong cách hiện đại thuộc trung tâm Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Không gian của công viên này là một phần của dự án khu đô thị Cát Tường Phú Hưng. Không gian nơi đây sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng phong cảnh nhẹ nhàng với nhiều cây xanh và hồ nước đẹp mắt. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 5
Công viên The Destina là điểm ngắm cảnh và thưởng lãm mang đậm phong cách hiện đại thuộc trung tâm Thành phố Đồng Xoài (ảnh: sưu tầm)
5. Chùa Quang Minh 
Địa chỉ: 158 Quốc lộ 14, Thành phố Đồng Xoài 
Chùa Quang Minh là địa điểm văn hóa khá nổi tiếng của du lịch Bình Phước. Nơi đây là điểm sinh hoạt tôn giáo lớn nhất trên địa bàn tỉnh này. Không gian Chùa Quang Minh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thiền tịnh, nhẹ nhàng và quên hết đi những phiền não của cuộc sống thường nhật.
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 6
Chùa Quang Minh  (ảnh: sưu tầm)
6. Chùa Phật Quốc Vạn Thành 
Địa chỉ: Khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, Thị xã Bình Long
Phật Quốc Vạn Thành là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo tại tỉnh Bình Phước. Chùa này có tượng Phật cao đến 73 mét, ngự trên một chiếc đài cao rộng lớn. Chiếc đài này chính là chánh điện của Chùa Phật Quốc Vạn Thành. Khuôn viên Chùa Phật Quốc Vạn Thành vô cùng rộng lớn và thoáng đãng, thích hợp cho các tín đồ Phật giáo muốn tìm đến cảm giác thiền môn, an tĩnh nơi đây mà chiêm bái, cầu nguyện. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 7
Phật Quốc Vạn Thành là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo tại tỉnh Bình Phước (ảnh: sưu tầm)
7. Hồ Suối Giai
Địa chỉ: Huyện Đồng Phú 
Hồ Suối Giai là một địa điểm tham quan du lịch khá gần, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 80 km. Hồ Suối Giai là một trong những địa điểm chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp nhất tại tỉnh Bình Phước. Nhiều tín đồ du lịch đã chọn đây làm điểm cắm trại cuối tuần để vừa có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh, vừa được tận hưởng không khí thoáng mát trong lành. Khu vực xung quanh Hồ Suối Giai chính là rừng cây xanh mướt tại tạo cảm giác thanh bình, yên ả và mát mẻ. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 8
Hồ Suối Giai là một địa điểm tham quan du lịch khá gần (ảnh: sưu tầm)
8. Hồ Thủy điện Thác Mơ
Địa chỉ: Đức Hạnh, Phước Long 
Hồ Thủy điện Thác Mơ là địa điểm ngắm cảnh xinh đẹp thuộc hai huyện Phước Long và Bù Đăng tại tỉnh Bình Phước. Hồ thủy điện Thác Mơ có diện tích khá rộng lớn và dòng nước trong xanh nhẹ nhàng. Không gian nơi đây cũng vô cùng thoáng đãng gợi cảm giác bình yên, dễ chịu. Đây là địa điểm ngắm cảnh lý tưởng nếu bạn muốn thay đổi không khí ngột ngạt bằng một khung cảnh cực chill vào dịp cuối tuần. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 9
Hồ Thủy điện Thác Mơ là địa điểm ngắm cảnh xinh đẹp thuộc hai huyện Phước Long và Bù Đăng (ảnh: sưu tầm)
9. Sóc Bom Bo 
Địa chỉ: Xã Bình Minh, Huyện Bù Đăng 
Sóc Bom Bo là một địa điểm du lịch Bình Phước giúp bạn vừa có thể tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, vừa được nghe kể lại những trang hào hùng nhất trong lịch sử nơi đây. Sóc Bom Bo là một di tích lịch sử gắn liền với thời kháng chiến chống Mỹ. Bạn có thể đến đây để tìm hiểu lịch sử cũng như khám phá đời sống văn hóa vô cùng độc đáo của người dân tộc S’Tiêng.
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 10
Sóc Bom Bo là một di tích lịch sử gắn liền với thời kháng chiến chống Mỹ (ảnh: sưu tầm)
10. Thác Đứng 
Địa chỉ: Xã Đoàn Kết, Huyện Bù Đăng 
Thác Đứng là vùng đất sở hữu phong cảnh hùng vĩ. Thác có dòng nước đỏ chảy cuồn cuộn vô cùng mạnh mẽ. Đây là một ngọn thác khá hiểm trở và được quản lý khá chặt chẽ nên các tín đồ du lịch cần cân nhắc kỹ trước khi tham quan. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 11
Thác Đứng là vùng đất sở hữu phong cảnh hùng vĩ (ảnh: sưu tầm)
11. Thác Đắk Mai 
Địa chỉ: Huyện Bù Gia Mập
Thác Đắk Mai là một con thác nhỏ ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Ngọn thác này không quá nổi tiếng nhưng cũng khiến các tín đồ du lịch trekking say đắm và tìm đến đây để tham quan. 
Xung quanh Thác Đắk Mai là rừng cây xanh mướt. Bạn có thể chiêm ngưỡng không gian trong vắt của dòng thác giữa thiên nhiên xanh trong. Bạn có thể cùng bạn bè tổ chức những buổi tiệc picnic cùng gia đình hay bạn bè. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 12
Thác Đắk Mai là một con thác nhỏ ở huyện Bù Gia Mập (ảnh: sưu tầm)
12. Di tích chốt chặn Tàu Ô 
Địa chỉ: Quốc lộ 13, Xã Tân Khai, Huyện Hớn Quản
Di tích chốt chặn Tàu Ô là một di tích lịch sử ghi lại những chiến công oai hùng của quân dân tại tỉnh Bình Phước. Đây chính là nơi ghi dấu một trong những giai đoạn khốc liệt nhất của chiến tranh Việt Nam khi có hàng ngàn người đã ngã xuống nơi đây. Di tích chốt chặn Tàu Ô được lập ra nhằm tri ân các liệt sĩ đã hy sinh tại địa điểm này.
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 13
Di tích chốt chặn Tàu Ô là một di tích lịch sử ghi lại những chiến công oai hùng của quân dân tại tỉnh Bình Phước (ảnh: sưu tầm)
13. Rừng cao su Bù Đăng 
Địa chỉ: Thôn 2, Huyện Bù Đăng 
Rừng cao su Bù Đăng là địa điểm tham quan thích hợp với những bạn trẻ có nhu cầu chụp ảnh check-in. Bất cứ tín đồ du lịch nào đến đây cũng không thể bỏ lỡ những cánh rừng cao su bạt ngàn tạo nên phong cảnh ấn tượng, thu hút. Rừng cao su Bù Đăng có xen lẫn những cây cao su non và già tạo nên gam mau xanh nâu đẹp mắt.  
Vào cuối mùa thu, khi cây cối chuẩn bị thay lá, Rừng cao su Bù Đăng lúc này như khoác lên mình một tấm áo mới trầm mặc nhưng không kém phần quyến rũ. Đây là điểm đến thường được các tín đồ du lịch Bình Phước check-in vào dịp cuối tuần. 
13 điểm du lịch Bình Phước bạn nên đến một lần trong đời 14
Rừng cao su Bù Đăng là địa điểm tham quan thích hợp với những bạn trẻ có nhu cầu chụp ảnh check-in (ảnh: sưu tầm)
14. Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ
 
Địa chỉ: xã Long Hưng, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước
Từ xưa đến nay khi nhắc đến khu du lịch sinh thái mỹ lệ rất ít người có thể nghĩ đây là một điểm du lịch rộng hơn 72ha với một quần thể kiến trúc thiên nhiên hùng vĩ, với những núi rừng non, sông nước đang được hình thành dần. Bạn đến đây bạn sẽ có một cảm giác bạn như lạc vào trong một thung lũng khác biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Các luống trà màu xanh mướt mang lại cho khách du lịch một cảm giác thư thái êm dịu rất khó tả. Những lối đi hơi dốc, ngoằn nghèo, những con suối đá gập ghềnh giúp du khách có cảm giác hơi mạo hiểm. Du khách có thể đi bộ hoặc ngồi trên xe để tham quan toàn bộ trong khu sinh thái. Ngoài ra du khách còn thư giãn bằng những thú vui như câu cá, hay tự bẻ những quả chín trên cây để thưởng thức, có thể cắm trại ngoài trời, để thưởng thức hương vị ở nơi đây. 
Một góc khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ ở Bình Phước
Một góc khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ ở Bình Phước (ảnh: sưu tầm)
(ảnh: sưu tầm)
15. Thác Voi
Địa chỉ: thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước
Tại sao lại có cái tên thác như này? Bởi vì theo tương truyền của nơi đây đã từng có trăm con voi đã đến đây để uống nước và nô đùa. Vì quá nhiều con voi nên những cuộc chiến tranh tranh chấp thường xuyên xảy ra để tranh giành lãnh địa. Qua nhiều năm tranh chấp xương Voi nhiều chồng chất tạo nên những ngọn đồi nhỏ. Thác Voi này thuộc huyện Bù Đăng của tỉnh Bình Phước. Đường đến thác voi khá nhỏ, gập ghềnh, uốn lượn theo những ngọn đồi, sườn núi đòi hỏi người lái xe phải là tay lái vững. Xung quanh thác voi có nhiều tảng đá rộng, phẳng. Du khách có thể cảm thấy mát lạnh khi ngồi trên những hòn đá. Vào mùa khô, dòng nước chảy nhẹ sẽ tạo ra cảm giác lâng lâng mát rượi khó tả để thả hồn theo vũ điệu núi rừng nơi đây.
Hình ảnh Thác Voi ở tỉnh Bình Phước địa điểm du lịch hấp dẫn Hình ảnh Thác Voi ở tỉnh Bình Phước địa điểm du lịch hấp dẫn (ảnh: sưu tầm)
(ảnh: sưu tầm)
16. Khu du lịch Sóc Xiêm
Địa chỉ: tọa lạc tại xã An Phú, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước
Khu du lịch này là một trong những khu du lịch sinh thái của Bình Phước hấp dẫn và đầy thú vị. Hồ Sóc Xiêm trữ tình nằm giữa một thung lũng màu xanh yên ả, và một bên là khu dân cư. Đến nơi đây du khách sẽ được câu cá bên hồ nước hay nằm nghe những tiếng lá xào xạc, tiếng gió lao xao trên mặt nước khi nằm trên những thảm lá. Hồ Sóc Xiêm là một cảnh đẹp nguyên sinh thơ mộng, ven hồ rêu xanh dày đặc kín, nước trong tạo nên một phong cảnh hữu tình, các loài cá là nguồn thủy hải sản của người dân sinh sống nơi đây. Hồ Sóc Xiêm là tài sản vô cùng quý giá mà thiên nhiên tạo hóa ban tặng cho người dân miền Đông Nam Bộ.
Vẻ đẹp nguyên sơ thơ mộng của núi Sóc Xiêm
Vẻ đẹp nguyên sơ thơ mộng của núi Sóc Xiêm (ảnh: sưu tầm)
Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm internet
popup

Số lượng:

Tổng tiền: