Top 20 Địa điểm du lịch nổi tiếng Thành phố Hồ Chí Minh

Vietnamedia
Top 20 Địa điểm du lịch nổi tiếng Thành phố Hồ Chí Minh
Cẩm nang Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Du lịch 1 ngày nên đi đâu TP. HCM, Các địa danh ở thành phố Hồ Chí Minh, Những địa điểm nổi tiếng ở TPHCM. Sài Gòn là một trong những thành phố lớn tại Việt Nam, vì thế những địa điểm du lịch Sài Gòn luôn thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước tham quan, khám phá. Rất nhiều những điểm đến độc đáo với đa dạng các hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.
1. Nhà thờ Đức Bà 
Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, thuộc Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Nhà thờ Đức Bà là một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng phải ghé thăm. Nhà thờ này còn có cái tên khác là Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn hay còn gọi là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. 
địa điểm du lịch Sài Gòn Nhà thờ Đức Bà (Ảnh: Sưu tầm)
2. Dinh Độc Lập
Địa chỉ: Số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh
Biểu tượng của du lịch Sài Gòn – Dinh Độc Lập (hay dinh Thống Nhất) là nơi Toàn quyền Đông Dương và tổng thống Ngô Đình Diệm làm việc trước sự kiện 30/4/1975 lịch sử. Công trình kiến trúc ấn tượng này ghi dấu ấn đậm nét trong giai đoạn những năm 1960. 
địa điểm du lịch Sài GònDinh Độc Lập là biểu tượng cho nền hòa bình và thống nhất đất nước (Ảnh: Sưu tầm)
3. Chợ Bến Thành 
Địa chỉ: Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chợ Bến Thành là khu chợ tọa lạc tại trung tâm thành phố, 4 mặt đều giáp với những tuyến đường lớn nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Với những tín đồ mua sắm thì đây càng là điểm đến không thể bỏ lỡ. 
địa điểm du lịch Sài GònChợ Bến Thành (Ảnh: sưu tầm)
4. Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh 
Địa chỉ: Số 125 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1
Bưu điện Thành phố hay Bưu điện Trung tâm Sài Gòn nằm ngay bên hông của nhà thờ Đức Bà. Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn đưa chúng ta đi chiêm ngưỡng nét giao thoa văn hóa độc đáo giữa Đông và Tây trong từng đường nét. 
địa điểm du lịch Sài GònBưu điện Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: sưu tầm)
5. Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh 
Địa chỉ: Số 7 đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Nhà hát thành phố được đích thân kiến trúc sư Eugène Feret thiết kế và khánh thành năm 1900. Không gian giải trí trang trọng của thành phố này chịu ảnh hưởng của nhà hát Petit Palais khởi công cùng năm ở kinh đô Paris. Nét đặc sắc nhất nơi đây mà khách tham quan cần lưu ý chính là ngói lợp bằng dòng Ardoise, đây cũng là công trình duy nhất của thành phố được lợp bằng ngói này. 
địa điểm du lịch Sài Gòn Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)
6. Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh là một bảo tàng độc đáo được khách du lịch Sài Gòn yêu thích khi được thiết kế đối xứng theo bản vẽ của kiến trúc sư Auguste Delaval. Hệ thống hành lang rộng giúp hứng ánh sáng tự nhiên từ sân, sử dụng kiểu cửa sổ sát mái giúp tránh tình trạng nóng ẩm. Hiện tại trong bảo tàng có trưng bày khoảng 36.000 hiện vật phản ánh lịch sử Việt Nam qua nhiều thời kỳ. 
địa điểm du lịch Sài GònBảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh  (Ảnh: Sưu tầm)
7. Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ 
Địa chỉ: Số 202 đường Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Ghé thăm Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm với rất nhiều hiện vật, hình ảnh, tư liệu gắn liền với bóng dáng của người phụ nữ Việt Nam. Tiền thân là Nhà truyền thống phụ nữ Nam Bộ - công trình được xây dựng với ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước cũng như giữ gìn những truyền thống văn hóa tốt đẹp của người phụ nữ. 
địa điểm du lịch Sài GònBảo tàng Phụ nữ Nam Bộ lưu giữ nhiều kỷ vật, hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam (Ảnh: sưu tầm)
8. Bảo tàng Mỹ thuật
Địa chỉ: 97A Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Mỹ thuật là một viện bảo tàng nghệ thuật ấn tượng tại TP.HCM. Được thành lập từ năm 1975, bảo tàng này chứa đựng nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và thế giới. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và phong cách nghệ thuật qua các triển lãm và bộ sưu tập đa dạng tại đây. Bảo tàng Mỹ thuật là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách, đặc biệt là những bạn thích khám phá vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật.
13 địa điểm du lịch Sài Gòn giải mã muôn mặt sức hút của thành phố 7
 (Ảnh: sưu tầm)
9. Bến Nhà Rồng
Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
Một địa điểm du lịch Sài Gòn lưu giữ nhiều kỷ niệm, dấu ấn và hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đó là bến Nhà Rồng. Công trình này là chứng nhân lịch sử cho cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc ta.
địa điểm du lịch Sài GònBến Nhà Rồng lưu giữ nhiều hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ (Ảnh: Sưu tầm)
10. Khu du lịch Suối Tiên 
Địa chỉ: 120 Xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Khu du lịch Suối Tiên là công viên liên hợp vui chơi giải trí và văn hóa – lịch sử – tâm linh nổi tiếng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Phong cách kiến trúc cùng những thể loại vui chơi được lồng ghép với những nhân vật trong truyền thuyết và lịch sử Việt Nam như: Lạc Long Quân – Âu Cơ, Sơn Tinh – Thủy Tinh, tứ linh Long - Lân - Quy - Phụng
địa điểm du lịch Sài GònKhu du lịch Suối Tiên thu hút đông đảo du khách tham quan (Ảnh: Sưu tầm)
11. Thảo Cầm Viên 
Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Thảo Cầm Viên là một trong những sở thú nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có hơn 1000 cá thể động vật và hơn 2000 loài hoa, cây cảnh độc đáo giúp cho bạn thoải mái tham quan. 
 Thảo Cầm Viên – Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)
12. Công viên nước Đầm Sen
Địa chỉ: Số 3 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Công viên nước Đầm Sen khá lớn với tổng diện tích lên tới 50ha, được phân tách thành 2 khu vực đó chính là Đầm Sen Khô và Đầm Sen Nước. Đây được xem là một thiên đường giải trí với rất nhiều những trò chơi đa dạng, độc đáo giúp cho bạn thoải mái vui chơi, giải nhiệt khi du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
địa điểm du lịch Sài GònToàn cảnh công viên nước Đầm Sen từ trên cao (Ảnh: Báo Nhân dân)
13. Bảo tàng tranh 3D Artinus 
Bảo tàng tranh 3D Artinus là một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn hấp dẫn bậc nhất. Tại đây, bạn có thể ghi lại cho mình những bức hình cực kỳ độc đáo, thú vị không khác gì những địa điểm thực tế. 
địa điểm du lịch Sài GònBảo tàng tranh 3D Artinus l (Ảnh: Sưu tầm)
14. Địa đạo Củ Chi
Địa chỉ: Tỉnh lộ 15, ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa đạo Củ Chi trước đây là hệ thống phòng thủ, căn cứ kháng chiến của quân và dân Việt Nam. Hiện nay, tại đây vẫn còn lưu giữ rất nhiều những chiến tích lịch sử, những hiện vật, công trình gắn liền với một thời đấu tranh hào hùng của quân và dân ta. Du lịch Sài Gòn đến địa đạo Củ Chi, du khách sẽ được tận mắt thấy kho chứa, nhà bếp, phòng làm việc… được đặt ở dưới hầm – nơi làm việc của cán bộ, bộ đội lúc bấy giờ. 
địa điểm du lịch Sài GònDu khách tham quan hầm tại Địa đạo Củ Chi (Ảnh: Sưu tầm)
địa điểm du lịch Sài GònKhông gian xanh mát tại điểm du lịch Địa đạo Củ Chi (Ảnh: Sưu tầm)
Hiện nay, Địa đạo Củ Chi là một trong những di tích Quốc gia nổi tiếng và là địa điểm du lịch Sài Gòn được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình. 
15. Khu du lịch sinh thái Bình Quới
Địa chỉ: 1147 Bình Quới, Phường 28, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Khu du lịch này chỉ cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 8km, rất thuận tiện cho việc di chuyển và thực hiện những chuyến đi cuối tuần. Đến với khu du lịch Bình Quới, du khách như được trở về với chốn bình yên của làng quê Nam Bộ. Tại đây, những hình ảnh thân thuộc đều được tái hiện thực tế như: cầu khỉ, xuồng ba lá, chiếc lu nước. Địa điểm du lịch Sài Gòn này cũng hấp dẫn du khách tham quan bởi nhiều trò chơi thú vị như: Chèo thuyền, câu cá, tô tượng, trò chơi xích đu… 
Khu du lịch Bình Quới  (Ảnh: sưu tầm)
 16. Khu du lịch sinh thái Cần Giờ 
Địa chỉ: Khu du lịch 30/4, đường Thạnh Thới, Long Hà, Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh
Đến với khu du lịch sinh thái Cần Giờ không chỉ có những điểm du lịch biển lý tưởng, bạn còn có cơ hội được tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn cũng như nhiều xã đảo tuyệt đẹp. 
Địa điểm du lịch Sài Gòn này cách trung tâm thành phố khoảng 50km, nên du khách có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy đều rất thuận tiện. Nếu có dịp ở lại với khu du lịch sinh thái Cần Giờ khoảng 2 ngày, du khách nên khám phá nhiều điểm du lịch lý tưởng như: khu du lịch Vàm Sát, đảo khỉ, xã đảo Thạnh An,… 
Cần GiờCần Giờ - huyện biển duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)
17. Chùa Bửu Long 
Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Chùa Bửu Long là địa điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng, cách trung tâm thành phố khoảng 25km. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1942, cho đến năm 2007, chùa tiếp tục được trùng tu lại. Sự độc đáo trong kiến trúc của chùa đó chính là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa văn hóa Ấn Độ, Thái Lan và kiểu kiến trúc độc đáo của thời nhà Nguyễn.
địa điểm du lịch Sài GònChùa Bửu Long  (Ảnh: Sưu tầm)
18. Phố đi bộ Nguyễn Huệ 
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Nếu Hà Nội nổi tiếng với phố đi bộ hồ Gươm thì tại Sài Gòn, bạn cũng có thể thư giãn cuối tuần trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. 
13 địa điểm du lịch Sài Gòn giải mã muôn mặt sức hút của thành phố 11Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Ảnh: Sưu tầm)
19. Phố Tây Bùi Viện 
Địa chỉ: Bùi Viện – Phạm Ngũ Lão – Đề Thám, Quận 1, Thành phố Hồ chí Minh
Một địa điểm du lịch Sài Gòn được đông đảo giới trẻ thích thú đó chính là phố Tây Bùi Viện. Địa điểm này khá tương tự với con phố Tạ Hiện tại Hà Nội – nơi bạn có thể thưởng thức nhiều món ẩm thực, các hoạt động vui chơi về đêm. 
địa điểm du lịch Sài GònPhố Bùi Viện đông đúc những ngày cuối tuần (Ảnh: Sưu tầm)
Du khách đến với điểm du lịch này có thể hòa mình vào những hoạt động biểu diễn âm nhạc sôi động như bar, pub,… Đây thật sự là một hình thức thư giãn không thể bỏ lỡ khi đến với thành phố năng động này. Tuy nhiên, du khách cũng cần lưu ý là tuyến phố này chỉ phục vụ du khách vào hai ngày cuối tuần, bạn có thể cân nhắc lịch trình của mình để có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất. 
20. Hẻm Bia: Lost in HongKong
Địa chỉ: 175/19 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Nếu bạn đang có ý định đặt chân tới địa điểm du lịch Sài Gòn ăn chơi nổi tiếng thì Hẻm Bia: Lost in HongKong sẽ là lựa chọn thú vị nhất. Tại đây, bạn sẽ được check-in với không gian chẳng khác gì trên phim ảnh. Ngoài ra, những ánh đèn led, đèn lồng đỏ, biển hiệu neon được thiết kế như một con phố tại HongKong thực thụ. 
địa điểm du lịch Sài GònHẻm Bia: Lost in HongKong là điểm check-in độc đáo tại Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)
21. Cầu Ánh Sao
Địa chỉ: Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 
Một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng vào ban đêm đó chính là cầu Ánh Sao. Đây là cây cầu nối giữa kênh Đào ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Hồ Bán Nguyệt. Với những ai yêu thích đi bộ, tập thể dục, vui chơi vào những buổi chiều tối thì cầu Ánh Sao thật sự là một điểm đến không thể bỏ lỡ. 
địa điểm du lịch Sài GònCầu Ánh Sao phun nước tuyệt đẹp như một dải ngân hà (Ảnh: Sưu tầm)
Một trong những điểm đặc biệt của cây cầu này đó chính là được trang bị hệ thống phun nước với đèn LED tuyệt đẹp. Nếu có dịp ghé thăm Sài Gòn về đêm, du khách nên đến với điểm du lịch này để ngắm nhìn cầu phun nước. Khoảnh khắc này đã được nhiều du khách ghi lại bằng những bức hình check in tuyệt đẹp. 
22. Sông Sài Gòn 
Địa chỉ: Phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc địa phận các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Quận 12
Du lịch Sài Gòn, nhiều du khách thường lựa chọn cho mình hình thức du lịch độc đáo, đó chính là đi bộ dọc sông Sài Gòn và ngắm thành phố từ nhiều góc độ khác nhau. Ngoài ra, du khách cũng có thể lựa chọn đi thuyền và ngắm nhìn những công trình kiến trúc độc đáo hai bên bờ sông.
địa điểm du lịch Sài GònDu thuyền ăn tối trên sông Sài Gòn là trải nghiệm du lịch tuyệt vời không thể bỏ lỡ (Ảnh: Sưu tầm)
Sông Sài Gòn là một địa điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng. Con sông này là một đoạn của dòng sông có chiều dài lên tới 230km, bắt nguồn từ Đông Nam Campuchia. Để có được những trải nghiệm lý tưởng nhất, bạn nên lựa chọn thưởng ngoạn tại các thuyền cao tốc, hành trình có thể kéo dài vài giờ tuy nhiên nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ thú vị. 
23. Chợ đêm Hạnh Thông Tây 
Địa chỉ: 10/2 đường Quang Trung, Phường 11, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn không thể không đến với các tín đồ mua sắm đó chính là chợ đêm Hạnh Thông Tây. Đây là khu chợ đầu mối với đa dạng các mặt hàng khác nhau được bán với mực giá sỉ rẻ nhất tại Sài Gòn.
 
địa điểm du lịch Sài GònChợ đêm Hạnh Thông Tây thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước (Ảnh: Sưu tầm)
24. Tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81
Địa chỉ: 720A Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TPHCM
Công trình kiến trúc bề thế tại trung tâm thành phố với chiều cao lên đến 470m và là tòa nhà cao nhất nước ta tính đến nay. Tại địa điểm du lịch Sài Gòn này bạn sẽ được thỏa chí vui chơi, tham gia vào nhiều dịch vụ tiện ích và mua sắm thả ga. Những địa điểm được yêu thích nhất ở đây là: rạp CGV, sân băng Vincom Ice Rink… 
13 địa điểm du lịch Sài Gòn giải mã muôn mặt sức hút của thành phố 8
Landmark 81 có chiều cao lên đến 470m  (Ảnh: Sưu tầm)
 
Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm internet
popup

Số lượng:

Tổng tiền: