6 Bước Sản xuất Video Marketing nổi bật, hiệu quả

Vietnamedia
6 Bước Sản xuất Video Marketing nổi bật, hiệu quả
Video Marketing là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vậy bạn đã hiểu Video Marketing là gì? và bạn đã biết làm cách nào để sản xuất một Video Marketing hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Video Marketing và quy trình sản xuất Video Marketing trong nội dung dưới đây nhé.
1. Video Marketing là gì?
Video Marketing là thuật ngữ phổ biến với những người làm Marketing. Đây là phương thức tiếp thị sản phẩm bằng video. Thông qua video bạn có thể giới thiệu sản phẩm, lan tỏa thương hiệu của bạn để người dùng. Mục đích của Video Marketing là thúc đẩy hành động từ phía người dùng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh, thông điệp và cả hiệu ứng để truyền tải một cách nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu. Có rất nhiều dạng Video Marketing như: TVC quảng cáo, phóng sự trên truyền hình, LCD ở thang máy, sân bay,… Dù bạn xuất bản video dưới dạng nào, chỉ cần nội dung của bạn độc đáo, chắc chắn sẽ thu hút một nhóm đối tượng khách hàng.
2. Vai trò của video Marketing là gì?
Ngày nay, Video Marketing đóng vai trò khá quan trọng trong những chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. 
- Trước hết, Video Marketing sẽ giúp thu hút sự chú ý của người xem hơn nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh, âm thanh và các thông tin, bên cạnh đó Video Marketing cũng giúp người xem có thể dễ dàng tiếp thu được những thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Nhờ vậy, thương hiệu và các thông tin sản phẩm, dịch vụ cũng sẽ được phổ biến, tăng nhận diện với người tiêu dùng. 
- Video Marketing là một hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để có thể tạo ra những nội dung cho Video Marketing, các công ty cần phải điều tra các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng là yếu tố then chốt để quyết sự thành công của chiến lược Marketing.
- Bên cạnh đó, việc thảo luận và chia sẻ của khách hàng về những Video Marketing là một trong những dữ liệu quan trọng để các công ty doanh nghiệp ước tính mức độ thành công của chiến dịch tiếp thị và là tài liệu để điều phối các chiến lược kinh doanh của mình.
3. Lợi ích của video Marketing là gì?
- Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập: Video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút khá nhiều khách hàng truy cập vào trang web của bạn.
- Người dùng dành nhiều thời gian để xem video, clip trên mạng xã hội: Hiện nay có tới 45% người dùng xem video trên Facebook, Youtube khoảng 1 giờ mỗi ngày. Cho dùng là video dạng văn bản hay giải thích sản phẩm. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn sẽ có thể được hưởng lợi từ quảng cáo thông qua Video Marketing.
- Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng dễ hơn: Có hơn 90% người xem video nói rằng các bài đánh giá sản phẩm và video giới thiệu là lý do mà họ đưa ra quyết định mua hàng.
- Sử dụng video trong email để cải thiện CTR: Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu vô cùng quan trọng nhằm mục đích đo lường KPLs. Trên thực tế, đó cũng là một số liệu quan trọng dùng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng Email Marketing.
- Các video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội: Theo chúng tôi được biết video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn tới 1200% so với chia sẻ ảnh và văn bản kết hợp. Bằng cách cung cấp một số loại video tiện lợi, bạn có thể thu lại lượng lớn khách hàng tiềm năng.
- Khả năng chiến thắng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh: Ngày nay, có khoảng 9% doanh nghiệp sử dụng Video Marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Bạn muốn đầu tư vào Video Marketing? Cả hai đều giúp thu hút lượng lớn khách hàng mới và mang lại nhiều lợi ích cho SEO.
- Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp một cách nhanh chóng: Những video hấp dẫn cùng những câu slogan hay sẽ giúp bạn nhanh chóng lan tỏa thương hiệu. Nhận thức về thương hiệu video tốt hơn so với các bài báo và hình ảnh.
4. Giá trị mà Video Marketing mang lại cho doanh nghiệp
- Video trở thành một công vụ chiến lược hiệu quả: Các thông tin tìm kiếm ưu tiên người dùng Internet truy cập video thông qua các từ khóa cụ thể. Thành công trong việc kinh doanh phụ thuộc vào nhiều kết quả của công cụ tìm kiếm và không nên bỏ qua. Tiếp thị video cho phép các doanh nghiệp tiếp cận nhiều người hơn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web hơn. Vì thế, hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập thì bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển cũng như tăng doanh số bán hàng.
- Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem nhiều hơn: Khoảng 10 tỷ lượt xem mỗi tháng trên Youtube đã nói lên điều đó. Rõ ràng tại sao video là một công cụ hiệu quả để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Ngoài ra, 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần, điều đó có thể dẫn đến nhiều video được chia sẻ hơn trên các phương tiện truyền thông. Video giúp truyền tải thông điệp cũng như quảng cáo tốt hơn, ngắn gọn hơn và hiệu quả hơn đến với người xem. Đây là thông tin phức tạp nhất vì nó giúp các nhà tiếp thị tiếp cận người dùng theo cả 3 hướng. Nó sẽ mang đến cho người dùng và thương hiệu một cơ hội tiếp cận cuối cùng của khách hàng trên toàn quốc.
- Tỷ lệ chuyển đối khách hàng: Rất dễ để có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Ngay cả những thông tin phức tạp cũng có thể dành được, điều này có thể tạo nên sự nhầm lẫn với văn bản tin tức và hình ảnh. Viral video là một xu hướng hiện ngay trong tiếp thị video và các video giải trí, giáo dục có thể truyền cảm hứng cho người xem và hướng họ đến những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi vậy mọi người thường có xu hướng tin vào những điều họ thấy và nghe hơn là những điều người khác nói.
- Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khách hàng: Video được coi là công cụ được nhiều người yêu thích nhất trong tất cả các công cụ tìm kiếm việc đẩy video lên đầy trang.
5. Cách thức để tạo Video Marketing thành công
Để tạo Video Marketing thành công bạn lưu ý 5 bước dưới đây:
- Lưu ý: Đây là bước đầu giúp thu hút sự chú ý của khách hàng
- Thu hút: Đây là giai đoạn mà bạn muốn thu hút và gây tính tò mò cho khách hàng vào xem sản phẩm của bạn. Từ đó tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến.
- Bằng chứng: Sau khi gây được sự chú ý đối với khách hàng, đây là bước để khách hàng tiềm năng biết sản phẩm đó có uy tín hay không và nó mang lại giá trị gì cho video Marketing.
- Chia sẻ: Đây là một bước trong cách tiếp thị video mang đến nhiều giá trị cho khách hàng và giúp học tự tin hành động.
- Kêu gọi hành động: Nếu như khách hàng của bạn đã biết và tin tưởng bạn thì đây là giai đoạn mà tiếp thị video của bạn chuyển sang bước trát đòi hầu hết toàn để nên động lực cho doanh nghiệp của bạn.
6. Một số bước cơ bản trong quá trình triển khai Video Marketing hiệu quả
- Bước 1: Xác định mục tiêu của sản phẩm và doanh nghiệp: Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng và nó giúp làm rõ các chiến lược tiếp thị video của bạn.
- Bước 2: Xác định tính cách, đặc điểm của khách hàng: Đây là bước rất quan trọng với một công ty truyền thông
- Bước 3: Xác định thông điệp mà bạn định truyền tải: Đây là bước vô cùng quan trọng vì giúp truyền tải thông điệp nội dung đến với khách hàng tin tưởng bạn
- Bước 4: Nội dung: Đây là giai đoạn cần lưu ý để truyền tải thông điệp Video Marketing đến khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.
- Bước 5: Tạo Target: Đây là giai đoạn xác định từ khóa mục tiêu sẽ hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đó cho phép bạn biết đối tượng mục tiêu của mình muốn gì và khách hàng muốn gì để nắm vững mục tiêu của bạn.
8. Xu hướng viral Video Marketing hiện nay
- Xây dựng một câu chuyện thu hút: Đây là một cách lan toả tường thuật ẩn sâu bên trong tâm trí người xem. Nó không nhất thiết phải là một câu chuyện thương hiệu, nó có thể là một vấn đề xã hội đang được quan tâm. Do đó, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với nhà nhận thức về thương hiệu của khán giả.
- Video tôn vinh giá trị người Việt: Văn hóa, bản sắc cũng như giá trị của dân tộc Việt Nam ngày càng được coi trọng và đưa vào nhiều video quảng cáo. Đoạn video ca ngợi ủng hộ bản sắc dân tộc, thể hiện truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và sự hỗ trợ của lead Content. Và đây cũng là một cách thức để chúng ta có thể người Việt.
- Viral Marketing - video hài hướng: Viral Marketing thường rất thú vị nhưng lại gây ra một số tranh cãi và có ý nghĩa trái chiều với nội dung và thông điệp cần truyền tải. Nhưng đây cũng là một yếu tố quan trọng, vì thế nó cũng mở rộng khả năng lan truyền và thương hiếu.
- Video sử dụng có nhạc bài hát: Giai đoạn này là giai đoạn khác lôi cuốn về sự ưa nhìn của người xem. Bạn có thể sử dụng giai điệu để phát hiện và tạo một hoặc nhiều bài hát về chính mình.
9. Quy trình 6 Bước sản xuất Video Marketing nổi bật, hiệu quả
Bước 1: Xác định đối tượng xem video: Việc đầu tiên khi sản xuất video marketing là xác định đối tượng mục tiêu bằng cách trả lời những câu hỏi sau:
- Video hướng đến đối tượng nào?
- Loại video mà họ yêu thích nhất là gì? 
- Họ muốn xem nội dung nào nhất? 
- Độ dài video là bao nhiêu thì có thể giữ chân được họ?
- Họ thường xuyên xem video trên nền tảng nào?
Bước 2: Xác định chủ đề nội dung của video: Dựa trên việc trả lời những câu hỏi: 
- Khách hàng của bạn muốn xem gì nhất?
- Họ muốn được trả lời những câu hỏi gì nhất?
- Họ đang muốn tìm giải pháp cho vấn đề gì? 
Hãy xây dựng những nội dung lớn nhỏ xoay quanh đó để chọn làm chủ đề cho video của bạn.
Bước 3: Xác định cảnh quay trong video: Thông thường trong một video marketing sẽ lồng ghép 3 yếu tố:
- Yếu tố thương hiệu: là những hình ảnh về thương hiệu, thể hiện tính cách thương hiệu.
- Yếu tố câu chuyện: là những set up về tình huống, con người, hay tình huống để thể hiện câu chuyện mà bạn muốn kể trong video.
- Yếu tố giải trí: yếu tố để video thêm phần hài hước, vui vẻ và giữ chân được người xem.
Bước 4: Trang bị những thiết bị cần thiết
Nếu đội nhóm của bạn tự sản xuất video mà không thông qua một agency nào cả thì hãy trang bị những thiết bị để quay phim như: máy quay, chân máy, hắt sáng,… và các phần mềm hậu kỳ như phần mềm dựng phim, phần mềm chỉnh sửa âm thanh, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc là người tự kinh doanh thì cũng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu quay dựng video bằng điện thoại và những phần mềm chỉnh sửa miễn phí.
Bước 5: Xây dựng quy trình thực hiện video: Tuy vào quy mô doanh nghiệp mà người chịu trách nhiệm sản xuất video sẽ có thể gồm 3 đến 5 người hoặc có thể chỉ là một người. Công việc này sẽ bao gồm 3 tác vụ chính là:
Quản lý dự án: chịu trách nhiệm lên kế hoạch và theo dõi tiến độ.
Sản xuất video: bao gồm quay phim và dựng phim.
Chia sẻ video: là việc đăng tải lên các nền tảng, theo dõi hiệu quả và phản hồi các tương tác của người xem.
Bước 6: Theo dõi và đánh giá hiệu quả video
Hãy theo dõi các chỉ số xem video của bạn, xem bạn có đang làm tốt hay không, có nhắm đúng nền tảng hay không, nội dung có đúng những gì khách hàng muốn xem hay không. Bạn có thể dùng mô hình 10:10:10 để đánh giá video có hiệu quả hay không:
- Tối thiểu 10% khách hàng mục tiêu xem video.
- Thời lượng xem trung bình đạt tối thiểu 10 giây.
- Tối thiểu 10% người xem tương tác với video như: like, comment và share.
10. Công ty Sản xuất Video Marketing uy tín tại Hà Nội
Việt Producer là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo và tư vấn các giải pháp về làm phim quảng cáo truyền hình theo xu hướng công nghệ hiện đại 4.0. Xuất phát từ đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm tham gia sản xuất phim quảng cáo ở các dự án lớn thuộc các Agency hàng đầu trong nước, Việt Producer có lợi thế về nhân sự trẻ yêu thích sự sáng tạo luôn tạo ra những sản phẩm, nội dung tạo sự trải nghiệm thú vị theo xu hướng cho người dùng và khách hàng với chi phí sản xuất phim quảng cáo cạnh tranh do Việt Producer cắt giảm được nhiều khâu thuê đối tác trung gian trong quá trình sản xuất phim. Với tiêu chí “Sáng tạo - Tận tâm - Chuyên nghiệp” là nền tảng làm nên sự thành công của các khách hàng và đó cũng chính là thành công lớn nhất của Việt Producer. Các dịch vụ có tại Việt Producer: Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo; Sản xuất phim doanh nghiệp; Sản suất phim quảng cáo sản phẩm; Dịch vụ quay video review giới thiệu sản phẩm; Dịch vụ làm phim quảng cáo 3d; Quay phim quảng cáo; Sản xuất Video Quảng bá Du lịch...
Tại sao nên chọn Việt Producer làm đơn vị sản xuất video cho doanh nghiệp của bạn?
- Con người: Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng sự hợp tác của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương hiệu, marketing, quảng cáo.
- Thấu hiểu khách hàng: Phân tích nhu cầu để thấu hiểu khách hàng từ đó đưa ra các tư vấn, giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.
- Quy trình: Quy trình làm việc tiêu chuẩn quốc tế, rõ ràng nhanh chóng, lấy khách hàng làm trọng tâm.
- Dịch vụ: Sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những lợi ích tốt nhất.
- Thiết bị: Sở hữu những trang thiết bị hiện đại, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, đảm bảo mang đến những thước phim chân thực, sinh động.
Việt Producer - Công ty quay video review giới thiệu sản phẩm uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ: Toà Central Point 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
popup

Số lượng:

Tổng tiền: