Danh sách Cuộc thi ảnh đẹp du lịch, clip du lịch năm 2024 mới nhất

Vietnamedia
Danh sách Cuộc thi ảnh đẹp du lịch, clip du lịch năm 2024 mới nhất
Thông báo các Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch 2024 của các địa phương trên toàn quốc. Cuộc thi ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Việt Nam, thể lệ cuộc thi ảnh đẹp du lịch online, các cuộc thi ảnh trên mạng năm 2024, cuộc thi ảnh chụp bằng điện thoại năm 2024. Cuộc thi ảnh đẹp và Video clip du lịch ấn tượng. 
Cuộc thi video clip và ảnh về du lịch TP. Thái Nguyên
Để cụ thể hóa Đề án phát triển du lịch, giai đoạn 2021 - 2025, UBND TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) vừa quyết định thành lập Ban Tổ chức, ban hành thể lệ Cuộc thi video clip và ảnh về du lịch TP. Thái Nguyên với chủ đề “Vẻ đẹp từ hình ảnh đến khám phá trải nghiệm”.
Theo đó, Cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về quê hương, đất nước, con người, văn hóa, lễ hội, ẩm thực… của TP. Thái Nguyên đến với du khách trong và ngoài nước; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân về vai trò phát triển du lịch với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, giúp cho du khách muốn tìm hiểu TP. Thái Nguyên khi chọn đây là địa điểm đến du lịch; tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách. Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm, lựa chọn các video clip, hình ảnh đẹp có chất lượng phụ vụ công tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng của TP. Thái Nguyên. 
Đối tượng dự thi là tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam đang công tác, sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tác phẩm dự thi là những video clip và ảnh mang thông điệp mới mẻ, sáng tạo, thân thiện, nội dung thể hiện chủ đề của cuộc thi: Phản ánh những khoảnh khắc đẹp về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hóa, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa đời thường, phong tục tập quán, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân TP. Thái Nguyên; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại các điểm đến của TP. Thái Nguyên…
Theo thể lệ, Ban Tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/7 đến đến 15/8/2024; thời gian đăng tải và bình chọn trên mạng xã hội từ 16/8 đến 15/9/2024. Tổng kết và trao giải dự kiến trong tháng 10/2024.
Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên - thainguyen.gov.vn - Đăng ngày 16/6/2024
Cuộc thi Ảnh du lịch Tuyên Quang năm 2024
Chiều 24/5/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức phát động cuộc thi Ảnh du lịch Tuyên Quang năm 2024. Dự lễ phát động có lãnh đạo Báo Tuyên Quang, Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang, Thông tấn xã Việt Nam tại Tuyên Quang, Ban quản lý các khu du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.
Cuộc thi có quy mô cấp tỉnh, phát động rộng rãi tới tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống, làm việc tại Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 10 ảnh.
Ảnh dự thi phải được chụp tại tỉnh Tuyên Quang phản ánh rõ chủ đề cuộc thi, nêu bật vẻ đẹp mảnh đất, con người xứ Tuyên. Ảnh không được chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm; cần ghi rõ nội dung hoặc chủ đề. Ảnh dự thi là ảnh chưa được công bố, triển lãm hoặc đạt giải tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các tác phẩm đang dự thi để tham dự các cuộc thi khác.
Ảnh dự thi là ảnh đơn (không dự thi ảnh bộ),  màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng  file ảnh  kỹ thuật số, có định  dạng JPG, độ phân  giải  tối  thiểu  300 dpi, dung lượng tối thiểu 3Mb, kích thước chiều ngắn nhất của ảnh tối thiểu 1.200 pixel, không chấp nhận file scan hoặc ảnh được  chụp lại từ ảnh giấy, ảnh cắt ghép. Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật nhưng không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực.
Các tác phẩm dự thi phải được tác giả chụp từ năm 2022 đến nay. Đối với những ảnh đạt giải,  Ban Tổ chức sẽ yêu cầu cung cấp file gốc để đối chiếu thời gian chụp bằng phần mềm chuyên dụng.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày thông báo phát động cuộc thi đến ngày 25/8/2024. Địa chỉ nhận tác phẩm: https://anhdulichtuyenquang2024.com
Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi vào khoảng tháng 9-2024, chi tiết Ban Tổ chức cuộc thi sẽ có thông báo cụ thể sau. Cuộc thi sẽ có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích và chọn các tác phẩm tốt được treo triển lãm.
Báo Tuyên Quang Online - baotuyenquang.com.vn - Đăng ngày 24/5/2024
Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024
Ngày 20/5/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định ban hành Kế hoạch số 724/KH-SVHTTDL tổ chức Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024.
Theo đó, đối tượng dự thi gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, là công dân Việt Nam có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về mảnh đất, con người Nam Định. Tác phẩm dự thi là các tác phẩm ảnh nghệ thuật được các tác giả chụp tại tỉnh Nam Định. Nội dung phản ánh nét đẹp mang giá trị chân - thiện - mỹ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong công cuộc xây dựng, phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội; về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; các sản phẩm du lịch tiêu biểu: ẩm thực, sản vật địa phương, lễ hội, làng nghề truyền thống, các loại hình trình diễn, diễn xướng dân gian; phong tục tập quán, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm tại các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh. Hình ảnh dự thi đảm bảo các yêu cầu: góc chụp độc đáo, sáng tạo, ấn tượng, chất lượng nghệ thuật cao.
Thời gian phát động cuộc thi từ tháng 6/2024. Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: từ thời điểm phát động cuộc thi đến hết ngày 15/10/2024. Thời gian chấm điểm, trao giải và tổ chức triển lãm các tác phẩm đạt giải vào tháng 11/2024.
Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024 nhằm giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Nam Định, quảng bá hình ảnh Nam Định đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Qua cuộc thi, tổng hợp, tuyển chọn các tác phẩm ảnh đặc sắc để xây dựng “ngân hàng” dữ liệu hình ảnh về mảnh đất, con người Nam Định, phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, phát triển du lịch thông minh, chuyển đổi số. Đồng thời, khuyến khích, động viên, tôn vinh các tác giả nhiếp ảnh và đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo nghệ thuật trong đời sống xã hội./.
Báo Nam Định điện tử - baonamdinh.vn - Đăng ngày 21/5/2024
Cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền, quảng bá du lịch Gia Lai năm 2024”
Được phát động từ ngày 15/5 đến 15/8, cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền, quảng bá du lịch Gia Lai năm 2024” dành cho tất cả những người quan tâm đến sự phát triển du lịch địa phương.
Theo đó, các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh Gia Lai. Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh được vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh; di tích lịch sử-văn hóa; những nét đẹp sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, làng nghề, văn hóa ẩm thực; các hoạt động của du khách khám phá, trải nghiệm tại những điểm đến; các sản phẩm dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Ảnh dự thi là ảnh màu, dưới dạng ảnh giấy (khổ 13x18 cm). Tác phẩm dự thi được chụp bằng máy ảnh, flycam, điện thoại... đảm bảo về chất lượng hình ảnh đúng với thể lệ cuộc thi. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế. Mỗi tác phẩm phải có chú thích tên tác phẩm, thời gian, địa danh chụp (nếu chụp các nghệ nhân thì phải ghi rõ tên nhân vật và thời gian, địa điểm); họ và tên tác giả, ngày, tháng, năm sinh, căn cước công dân, đơn vị công tác, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Mỗi tác giả được đăng ký một tên dự thi (nếu các tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên theo căn cước công dân). Không ghi chú thích và các chữ ký, ký tự trên ảnh.
Ban tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi do tỉnh Gia Lai đã tổ chức trước đây hoặc có tranh chấp bản quyền.
Ban tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải (có chú thích bản quyền tên tác giả và tác phẩm) không phải chi trả nhuận bút để tuyên truyền quảng bá cho cuộc thi, các nhiệm vụ chính trị cũng như phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm, các sự kiện văn hóa, du lịch trong và ngoài tỉnh (hình thức không kinh doanh).
Cơ cấu giải thưởng gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất trị giá 1,5 triệu đồng/giải.
Cuộc thi là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá tài nguyên văn hóa du lịch Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là dịp để khuyến khích, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên sáng tác những tác phẩm mới lạ, độc đáo thể hiện được nét đặc trưng về du lịch Gia Lai.
Tác giả gửi tác phẩm dự thi về Tổ Thư ký tại Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San Gia Lai (số 03, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai); điện thoại: (0269) 3827.159.
Thông tin chi tiết về cuộc thi truy cập tại website: https://dulichpleiku.gialai.gov.vn/
Báo Gia Lai online - baogialai.com.vn - Đăng ngày 17/5/2024
Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Thái Nguyên năm 2024
Nhằm quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đất và người Thái Nguyên đến với du khách trong và ngoài nước; tìm kiếm, lựa chọn các bức ảnh đẹp, chất lượng, tạo nguồn tư liệu cho hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và khuyến khích, phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”.
Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam (các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia dự thi).
Các tác phẩm dự thi là những hình ảnh được sáng tác tại tỉnh Thái Nguyên từ năm 2022 đến thời điểm kết thúc nhận tác phẩm 30/9/2024, có nội dung thể hiện chủ đề Cuộc thi; phản ánh chân thực những góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, làng nghề truyền thống, lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc về cuộc sống, văn hóa các dân tộc, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục, tập quán, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch, trải nghiệm văn hóa bản địa tại những điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Ảnh tham gia dự thi là ảnh đơn (không dự thi ảnh bộ), ảnh màu (không sử dụng ảnh đen trắng), được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép làm sai lệch hiện thực, không ép plastic, không được bo viền, không dán lên bìa cứng. Kích thước ảnh nhỏ nhất là CP3 (15cm x 21cm), kèm theo 1 file ảnh có định dạng JPG, độ phân giải tối thiểu 300 pixel, dung lượng tối thiểu 5MB. Ảnh không được hiển thị các thông tin như tên, chữ chìm trên ảnh. Các tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm theo quy định.
Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chấm giải vào tháng 10/2024 và tổng kết trao giải vào quý IV/2024. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/tác phẩm; 3 giải Ba trị giá 6 triệu đồng/tác phẩm; 10 giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/tác phẩm. Ngoài ra, các tác phẩm vào vòng Chung khảo nhưng không đoạt giải sẽ được trả nhuận bút để phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, không nhằm mục đích thương mại.  
Tác giả dự thi gửi ảnh về Phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, số 27, đường Bến Tượng, phường Trưng Vương, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 15/5 đến ngày 30/9/2024. Bên cạnh gửi tác phẩm trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, tác giả gửi file ảnh vào địa chỉ email: Quanlydulichthainguyen@gmail.com. Thông tin liên lạc, trao đổi: Ông Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng phòng Quản lý du lịch, số điện thoại 0976.898.070.
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên - thainguyen.gov.vn - Đăng ngày 15/5/2024
Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Yên Bái” năm 2024
Nhằm quảng bá vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh quan, con người, những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tới bạn bè trong nước và quốc tế, sáng 11/5, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức phát động cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật năm 2024 với chủ đề "Ảnh đẹp du lịch Yên Bái".
Đối tượng tham gia cuộc thi là các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. 
Các tác phẩm ảnh tham dự cuộc thi được chụp tại tất cả các địa điểm, địa danh trên địa bàn tỉnh Yên Bái, là ảnh màu hoặc đen trắng, gồm ảnh đơn và ảnh bộ. Ảnh dự thi là những tác phẩm chưa từng đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh trở lên. 
Thời gian sáng tác kể từ ngày 1/1/2023. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết ngày 30/9/2024. 
Ban tổ chức không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh. 
Ảnh dự thi là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tổi thiểu là 3.000px, dung lượng không quá 6Mb. Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự cuộc thi. 
Tác giả gửi file dự thi ảnh trực tiếp tại website: anhdepdulichyenbai.com. 
Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Các tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải của cuộc thi sẽ được cấp bằng chứng nhận của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, được tính điểm xét kết nạp Hội theo quy chế của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.
Theo baoyenbai.com.vn
Phát động cuộc thi Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024
Nhằm quảng bá những hình ảnh đẹp về du lịch An Giang đến với du khách trong nước và quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức cuộc thi “Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024” chủ đề “An Giang trong trái tim tôi”.
Theo thể lệ, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam. Ban tổ chức không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi đối với mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả.
Về nội dung, tác phẩm dự thi giới thiệu về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, phong tục tập quán, lễ hội, làng nghề, ẩm thực đặc trưng, những nét sinh hoạt thường ngày, con người An Giang… 
Về hình thức, tác phẩm dự thi có thời lượng từ 3 đến 5 phút, độ phân giải full HD trở lên, có lời bình tối đa 1000 từ (khuyến khích có phụ đề tiếng Việt, tiếng Anh). Tác phẩm có hình thức thể hiện ấn tượng, sáng tạo, đầu tư kỹ thuật, gần gũi với cuộc sống, con người và không gian thể hiện. 
Tác phẩm dự thi do chính tác giả hoặc nhóm tác giả thực hiện, không sử dụng tư liệu của tác giả khác. Tác phẩm không có nội dung mang tính chất quảng cáo cho doanh nghiệp, không vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục…
Tác giả dự thi có thể gửi tác phẩm theo một trong hai cách. Đối với tác phẩm gửi trực tuyến, tác giả gửi vào hộp thư điện tử: phongxuctiendulichangiang@gmail.com. Đối với tác phẩm gửi trực tiếp hoặc bưu điện, tác giả gửi về địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, 2A Ngô Gia Tự, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang.
Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/4/2024 đến ngày  30/9/2024. Thời gian chấm chọn dự kiến vào tháng 10/2024. Thời gian trao giải dự kiến vào tháng 11/2024.
Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 8 triệu đồng, 3 giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng mỗi giải.
Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi được Ban tổ chức thông báo trên Cổng thông tin điện tử Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang (https://atpic.angiang.gov.vn), Fanpage Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang (https://www.facebook.com/angiangtourism) và các phương tiện truyền thông đại chúng trong tỉnh./.
Cổng Thông tin điện tử tỉnh An Giang - angiang.gov.vn - Đăng ngày 13/5/2024
Bến Tre phát động cuộc thi video clip và ảnh đẹp du lịch “Tôi yêu xứ Dừa”
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đang triển khai cuộc thi sáng tác video clip giới thiệu du lịch Bến Tre năm 2024 và cuộc thi ảnh đẹp du lịch Bến Tre năm 2024 trên Ứng dụng du lịch thông minh Bến Tre (app BenTre Tourism) với chủ đề “Tôi yêu xứ Dừa”. Nội dung sáng tác video clip và hình ảnh được thực hiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre, ưu tiên các điểm đến trọng điểm của tỉnh: di tích, công viên, khu thương mại, khu - điểm đến du lịch.
Cụ thể, cuộc thi sáng tác video clip giới thiệu du lịch Bến Tre phát động từ nay đến hết ngày 30/11/2024. Tác giả hoặc nhóm tác giả (tối đa 5 người) thực hiện các video clip tối thiểu 30 giây và tối đa 3 phút, định dạng *.mp4. Với tỷ lệ khung hình khổ ngang hoặc khổ dọc (16:9 hoặc 9:16), độ phân giải chuẩn HD trở lên (khuyến khích chuẩn FHD). Lời bình hoặc phụ đề trong tác phẩm là ngôn ngữ Tiếng Việt, giọng đọc rõ ràng, đảm bảo âm thanh chất lượng, hiệu ứng hài hòa. Nội dung tác phẩm đảm bảo tính chân thực, không hư cấu. Hình ảnh được đưa vào tác phẩm giới thiệu phải là các địa điểm trong tỉnh và có địa chỉ cụ thể.
Cuộc thi ảnh đẹp Bến Tre diễn ra từ nay đến hết năm 2024. Các tác giả đăng ký tạo tài khoản và tham gia dự thi trên Cổng thông tin điện tử du lịch tỉnh Bến Tre (http://bentretourism.vn) hoặc Ứng dụng du lịch thông minh Bến Tre (Ben Tre Tourism), vào chuyên mục “Nụ cười Bến Tre”, nhấn vào nút tạo Album và tải ảnh lên. Thời gian gửi ảnh dự thi cũng như bình chọn tính theo từng quý và được công bố kết quả hàng quý vào ngày 15 của tháng đầu tiên của quý sau đó trên Ứng dụng Du lịch thông minh Bến Tre và Cổng thông tin điện tử du lịch Bến Tre (https://bentretourism.vn).
Ảnh dự thi là ảnh mới chụp trong năm 2024 tại Bến Tre và chưa từng đạt giải hoặc triển lãm ở các cuộc thi cấp tỉnh trở lên. Không chấp nhận tác phẩm sử dụng công nghệ AI, hoặc ảnh đã qua chỉnh sửa, cắt ghép sai lệch thực tế. Ảnh không bo viền, chèn tên tác giả/ký hiệu/biểu tượng quảng bá thương hiệu cá nhân.
Thông tin chi tiết về thể lệ, bài dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre - Địa chỉ: Số 108/1, đường 30/4, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: (0275) 8511480 - 3838813 hoặc qua hộp thư điện tử: cuocthiclipanhdepdulichbte@gmail.com.
Các tác giả tìm hiểu thông tin chi tiết về du lịch Bến Tre cũng như các cuộc thi tại http://www.dulich.bentre.gov.vn, http://bentretourism.vn, Fanpage của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bến Tre.
Theo Báo Đồng Khởi - baodongkhoi.vn - Đăng ngày 04/5/2024
Hội thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2024 - Chủ đề cuộc thi: “An Giang - Bản hòa ca sắc màu”
- Nội dung sáng tác:
Các tác phẩm dự thi bám sát chủ đề của Hội thi. Phạm vi sáng tác tập trung vào các khu, điểm du lịch, điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bản tỉnh.
Các tác phẩm ghi lại hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, nghệ thuật kiến trúc, tôn giáo nổi tiếng thu hút khách du lịch trên địa bàn tỉnh; các lễ hội văn hóa truyền thống như: Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam; Hội đua bò Bảy Núi, Lễ hội văn hóa các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.
Tác giả tham gia sáng tác các tác phẩm ngoài việc bám sát nội dung, chủ đề của Ban Tổ chức, còn phải đảm bảo về tính nghệ thuật, kỹ thuât, hình thức thể hiện, phản ánh tính chân thực của hình ảnh dự thi.
- Quy định về tác giả và số lượng tác phẩm dự thi
Tác giả tham gia cuộc thi gửi tối thiểu 03 file ảnh và tối đa là 15 file ảnh, để tham gia dự thi. Các file ảnh phải được lưu tên theo định dạng sau: Số thứ tự. Tên tác phẩm (nếu có). Địa điểm chụp (Ví dụ: 1.Núi Cấm huyền bí.KDL Núi Cấm).
Mỗi tác giả chỉ được sử dụng 01 tên, 01 địa chỉ để tham gia dự thi. Ghi rõ họ tên tác giả, địa chỉ liên lạc, số điện thoại như trong file đăng ký tham gia dự thi đính kèm. Nếu tác giả dùng nghệ danh để dự thi thì phải ghi rõ họ và tên bên cạnh nghệ danh trong phiếu đăng ký tham gia dự thi.
Tác giả phải cam kết chịu trách nhiệm toàn bộ đối với bản quyền của các tác phẩm tham gia dự thi và thông tin dự thi cung cấp cho Ban Tổ chức. Nếu thông tin của tác giả dự thi cung cấp không đúng với sự thật, tác phẩm dự thi có tranh chấp, khiếu nại về bản quyền sẽ bị loại hoặc giải thưởng sẽ bị tước bỏ dù đã được công bố.
Đối với các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, sau khi được thông báo từ Ban Tổ Chức các tác giả có trách nhiệm in phóng những ảnh được Ban Giám khảo chọn theo khổ 30cm x 45cm, cán màng bóng và gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Số 14 Lê Triệu Kiết, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang), để Ban Giám khảo tiến hành chấm chọn vòng chung khảo.
Chi phí nhận giải và các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng do tác giả đạt giải chi trả theo quy định hiện hành của pháp luật.
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với các tác phẩm dự thi bị thất lạc hoặc gửi muộn hơn thời gian đăng ký dự thi quy định.
- Hồ sơ dự thi: Phiếu đăng ký dự thi (điền đầy đủ thông tin, có chữ ký) theo mẫu của Ban Tổ chức Hội thi “Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2024” phát hành (đăng tải trên trang cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang https://sovhttdl.angiang.gov.vn/. Hồ sơ dự thi gồm 01 thư mục ảnh chứa tối đa 15 file ảnh lưu dưới định dạng JPG, PNG. Phiếu đăng ký tham gia dự thi.
(Đính kèm Thể lệ Hội thi “Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2024”)./.
Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tây Ninh lần thứ 4 năm 2024”
Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất và nét đẹp con người Tây Ninh đến với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tạo nguồn tư liệu phong phú cho các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Tây Ninh, Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tây Ninh lần thứ 4 năm 2024”
Đối tượng tham gia:
- Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam (từ 18 tuổi trở lên).
- Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi không được dự thi.
Quy định tham gia:
- Tác phẩm tham dự Cuộc thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen
+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.
+ Ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 - 08 ảnh. Tác giả phải đánh số thứ tự ảnh trong bộ ảnh; chú thích không quá 100 chữ.
- Mỗi tác giả được gửi không quá 10 ảnh dự thi.
- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen định dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, độ phân giải 300 dpi, cạnh dài từ 2.000px đến không quá 4.000px, dung lượng từ 3 - 5MB. Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh AI; không chấp nhận ảnh chắp ghép thay thế, hoặc loại bỏ các chi tiết trong ảnh làm sai lệch thực tế bằng mọi hình thức; ảnh được phép cắt cúp, cân chỉnh tương phản, màu sắc nhưng phải tự nhiên, ảnh phải có thông tin file ảnh (exif). Ban Tổ chức yêu cầu tác giả gửi file gốc khi cần thiết.
- Mỗi tác giả chỉ đăng ký một tên dự thi, BTC không chịu trách nhiệm giải quyết những tranh chấp liên quan đến bản quyền
Hồ sơ dự thi và phương thức gửi ảnh dự thi:
- Phiếu đăng ký thực hiện trên trang web của cuộc thi http://anhdepdulichtayninh2024.com/, người dự thi ghi đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: họ & tên, ngày tháng năm sinh, CMND hoặc CCCD, số điện thoại và số tài khoản ngân hàng đúng tên người tham gia nhằm thuận tiện cho việc trả giải thưởng.
Nhận File ảnh từ ngày phát động đến hết ngày 20/6/2024, theo địa chỉ http://anhdepdulichtayninh2024.com/
- Thời gian tổng kết và trao giải cuộc thi: Dự kiến 22-27/6/2024.
Thời gian chấm chọn bộ ảnh triển lãm và giải thưởng: Dự kiến từ ngày 22-27/6/2024.
Cơ cấu giải thưởng:
01 giải Nhất: 10.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và Bằng khen của UBND tỉnh
02 giải Nhì: 5.000.000 đồng/01 giải, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và Bằng khen của UBND tỉnh.
03 giải Ba: 3.000.000 đồng/01 giải, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.
05 giải khuyến khích: 1.500.000 đồng/01 giải, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.
Thông tin chi tiết về cuộc thi xem file đính kèm./.
File đính kèm
Theo https://sovhttdl.tayninh.gov.vn/vi/news/thong-tin-tuyen-truyen/thong-bao-cuoc-thi-anh-dep-du-lich-tay-ninh-lan-thu-4-nam-202-1871.html
Cuộc thi ảnh đẹp du lịch năm 2024: “Bắc Kạn - Vẻ đẹp đầu nguồn Sông Cầu”
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Bắc Kạn năm 2024 với chủ đề “Bắc Kạn - Vẻ đẹp đầu nguồn Sông Cầu”.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu hình ảnh, cuộc sống chân thật của vùng đất và nét đẹp con người Bắc Kạn, qua đó khơi dậy lòng tự hào và tình yêu quê hương đất nước; đồng thời góp phần khẳng du lịch Bắc Kạn là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển du lịch.
Đối tượng dự thi là các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong, ngoài tỉnh là công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam (không giới hạn về độ tuổi, dân tộc và tôn giáo).
Nội dung Cuộc thi phản ánh những hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, trang phục truyền thống các dân tộc, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
Tác phẩm dự thi phải chụp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, được sáng tác trong năm 2023 và đến thời điểm nộp hồ sơ; ảnh dự thi phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền tác giả. Ảnh dự thi được chụp bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật. Tác giả có thể cắt, cúp, căn chỉnh sáng, tối của tác phẩm…
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/3/2024 đến ngày 30/6/2024.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến vào tháng 8/2024 gắn với sự kiện Lễ kỷ niệm 75 năm Giải phóng Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2024) và Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV Bắc Kạn - 2024.
Cuộc thi bao gồm 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 7 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; ngoài ra còn có các giải phụ như giải được cộng đồng mạng bình chọn nhiều nhất, giải hình ảnh ấn tượng.../.
Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tiềm năng - Nâng tầm hội nhập”
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch số 17/KH-SVHTT  tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tiềm năng - Nâng tầm hội nhập” năm 2024. 
Việc tổ chức Cuộc thi nhằm lựa chọn được các bức ảnh đẹp đảm bảo tính thẩm mỹ, tính đặc thù phục vụ công tác tuyên truyền quảng bá, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh. Đưa hình ảnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách và các nhà đầu tư. Đồng thời, tuyển chọn những hình ảnh tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người, thế mạnh của Bà Rịa - Vũng Tàu, thực hiện công tác xây dựng ấn phẩm quảng bá hình ảnh của tỉnh trong thời gian tới.
Cuộc thi được phát động, phổ biến rộng rãi trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam hoặc đi du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu.
Nội dung tác phẩm gửi dự thi phản ánh được các yếu tố sau: phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội , quốc phòng - an ninh của tỉnh; giới thiệu bản sắc văn hóa, các danh thắng, các di tích lịch sử - văn hoá, các công trình kinh tế, văn hóa, du lịch mới tiêu biểu; các hoạt động lễ hội dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh; các loại hình du lịch… Những khoảng khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa ẩm thực… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân - thiện - mỹ. 
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 15/4/2024. Thời gian chấm chọn tác phẩm dự thi, từ ngày 20 - 25/4/2024. Thời gian tổng kết, công bố tác phẩm được chọn, đầu tháng 5/2024.
Nơi nhận ảnh: Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Địa chỉ: số 01, đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu qua địa chỉ e-mail: cuocthianhnghethuatbrvt2024@gmail.com. Điện thoại liên hệ: 0374.527.767./.
Bắc Giang tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch lần thứ 2 năm 2024
Nhằm tăng cường tuyên truyền quảng bá hình ảnh vùng đất con người, hệ thống tài nguyên, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó góp phần xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời hướng tới xây dựng ngân hàng dữ liệu hình ảnh, phát triển du lịch thông minh của tỉnh. 
Ngày 05/3/2024 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã ban hành thể lệ cuộc thi ảnh đẹp du lịch Bắc Giang lần thứ 2. Theo đó thời gian ban tổ chức nhận ảnh dự thi từ tháng 3/2024 đến hết tháng 8/2024; chấm vòng Sơ khảo tháng 9 năm 2024; chấm vòng Chung khảo háng 11 năm 2024; Tổng kết, trao giải thưởng  tháng 11 năm 2024. Để tham gia cuộc thi quý khách tìm hiểu thể lệ và gửi ảnh về theo địa chỉ mail: anhdepdlbg2024@gmail.com
Về Cơ cấu và giá trị giải thưởng: 01 giải Nhất, trị giá 10.000.000 đồng;  03 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng;  05 giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; Giải phụ: Giải ảnh đẹp tiêu biểu cho các khu, điểm du lịch trị giá: 1.000.000 đồng…
Được biết năm 2019 tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công cuộc thi ảnh đẹp du lịch Bắc Giang lần thứ nhất, giải nhất thuộc về bức ảnh Vật cầu nước (hay Vật cầu Bùn) Làng Vân, xã Vân Hà, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang” do tác giả Trần Tuấn sáng tác.
Trung tâm thông tin & xúc tiến du lịch Bắc Giang - mybacgiang.vn - Đăng ngày 06/3/2024
popup

Số lượng:

Tổng tiền: