Mức lương Thiết kế đồ họa ở Việt Nam là bao nhiêu

Vietnamedia
Mức lương Thiết kế đồ họa ở Việt Nam là bao nhiêu
Thiết kế đồ họa là ngành nghề hot được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một trong những yếu tố giúp ngành nghề này được ưa chuộng đó chính là mức lương hấp dẫn. Vậy cụ thể thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.
Tổng quan mức lương Thiết kế đồ họa hiện nay
Thiết kế đồ họa là ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số. Với sự sáng tạo và khả năng biến ý tưởng thành hiện thực, các nhà thiết kế đồ họa có thể tạo ra những sản phẩm ấn tượng, độc đáo, thu hút người xem.
Mức lương của ngành Thiết kế đồ họa dao động tùy theo năm kinh nghiệm làm việc và lĩnh vực. Nhìn chung, lương ngành Thiết kế đồ họa sẽ dao động ở những khoảng như sau:
- Lương thấp nhất của Thiết kế đồ họa: 3 - 5 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn thiết kế đồ họa làm việc tự do, làm freelancer.
- Lương cơ bản của Thiết kế đồ họa: 5 - 7 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc.
- Lương trung bình của Thiết kế đồ họa: 8 - 10 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn thiết kế đồ họa có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm.
- Lương cao nhất của Thiết kế đồ họa: 15 - 20 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn thiết kế đồ họa có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên, có thành tích nổi bật và đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn.
Lương Thiết kế đồ họa theo năm kinh nghiệm làm việc
Mức lương của Thiết kế đồ họa sẽ tăng dần theo kinh nghiệm làm việc. Cụ thể như sau:
- Lương designer mới ra trường: 5 - 7 triệu đồng/tháng.
- Nhân viên thiết kế đồ họa có 1 - 2 năm kinh nghiệm: 8 - 10 triệu đồng/tháng.
- Nhân viên thiết kế đồ họa có 3 - 5 năm kinh nghiệm: 10 - 15 triệu đồng/tháng.
- Lương designer có 5 năm kinh nghiệm trở lên: 15 - 20 triệu đồng/tháng.
Lương của Thiết kế đồ họa theo lĩnh vực 
Mức lương của Thiết kế đồ họa cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực mà các bạn đang theo đuổi. Dưới đây là mức lương Thiết kế đồ họa theo một số lĩnh vực phổ biến:
- Lĩnh vực thiết kế đồ họa truyền thống: Mức lương dao động từ 5 - 10 triệu đồng/tháng.
- Lĩnh vực thiết kế đồ họa kỹ thuật số: Mức lương dao động từ 8 - 15 triệu đồng/tháng.
- Lĩnh vực thiết kế đồ họa đa phương tiện: Mức lương dao động từ 10 - 20 triệu đồng/tháng.
 
Lương Thiết kế đồ họa ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
Lương Thiết kế đồ họa theo quy mô doanh nghiệp
Quy mô doanh nghiệp cũng là một yếu tố tác động đến mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa. Dưới đây là mức lương thiết kế đồ họa theo quy mô doanh nghiệp:
- Các doanh nghiệp nhỏ và vừa: Lương từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.
- Các doanh nghiệp lớn: Lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.
- Các công ty nước ngoài: Lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.
Lương Thiết kế đồ họa hiện nay khá đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô công ty và vị trí địa lý. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương của ngành Thiết kế đồ họa khá hấp dẫn, phù hợp với khả năng và sự sáng tạo của các bạn trẻ.
Tổng hợp lương ngành Thiết kế đồ họa - Vị trí nhân viên Thiết kế đồ họa
Theo khảo sát của một số trang web tuyển dụng uy tín, mức lương Thiết kế đồ họa năm 2023 dao động từ 8 triệu đến 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm. Dưới đây là mức lương thiết kế đồ họa theo một số vị trí công việc phổ biến.
Lương nhân viên thiết kế tạp chí
Nhân viên thiết kế tạp chí chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh và bố cục cho các ấn phẩm tạp chí. Họ làm việc với các biên tập viên và nhà văn để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật thu hút và truyền tải thông điệp của tạp chí.
Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế tạp chí là 10 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng.
Lương nhân viên thiết kế sách
Nhân viên thiết kế sách chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh và bố cục cho các ấn phẩm sách. Họ làm việc với các tác giả và nhà xuất bản để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật thu hút và truyền tải thông điệp của cuốn sách.
Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế sách là 8 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng.
Lương nhân viên thiết kế bao bì
Nhân viên thiết kế bao bì chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh và bố cục cho các bao bì sản phẩm. Họ làm việc với các nhà sản xuất và nhà tiếp thị để tạo ra các bao bì thu hút và gây ấn tượng với người tiêu dùng.
Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế bao bì là 12 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.
Lương nhân viên thiết kế ấn phẩm quảng cáo
Nhân viên thiết kế ấn phẩm quảng cáo chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh và bố cục cho các ấn phẩm quảng cáo. Họ làm việc với các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo để tạo ra các ấn phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng và truyền tải thông điệp quảng cáo.
Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế ấn phẩm quảng cáo là 10 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.
Lương nhân viên thiết kế nội thất
Nhân viên thiết kế nội thất chịu trách nhiệm tạo ra các bản thiết kế nội thất cho các công trình kiến trúc. Họ làm việc với các kiến trúc sư và nhà thầu để tạo ra các không gian sống và làm việc đẹp đẽ, tiện nghi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế nội thất là 12 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.
Lương nhân viên thiết kế đồ họa ứng dụng
Nhân viên thiết kế đồ họa ứng dụng chịu trách nhiệm tạo ra giao diện và trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng di động và web. Họ làm việc với các nhà phát triển phần mềm để tạo ra các ứng dụng dễ sử dụng và hấp dẫn người dùng.
Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa ứng dụng là 10 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.
Lương nhân viên thiết kế game
Nhân viên thiết kế game chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng cho các trò chơi điện tử. Họ làm việc với các nhà phát triển game để tạo ra các trò chơi hấp dẫn và lôi cuốn người chơi.
Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế game là 15 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng.
Học Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Mức lương của nhân viên Thiết kế đồ họa
Vị trí quản lý ngành Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu?
Thiết kế đồ họa là một ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa ngày càng cao, đặc biệt là các vị trí quản lý. Vậy lương của các vị trí quản lý ngành Thiết kế đồ họa hiện nay là bao nhiêu?
Giám đốc sáng tạo
Giám đốc sáng tạo là người chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động sáng tạo của một công ty, doanh nghiệp. Họ là những người có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo và tư duy sáng tạo xuất sắc.
Công việc của Giám đốc sáng tạo bao gồm:
- Phát triển chiến lược sáng tạo cho doanh nghiệp
- Quản lý đội ngũ thiết kế
- Tham gia các dự án sáng tạo
- Làm việc với các bộ phận khác để đảm bảo tính thống nhất của các sản phẩm sáng tạo
Mức lương của Giám đốc sáng tạo dao động từ 30 - 50 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào quy mô công ty, kinh nghiệm và năng lực của ứng viên.
Giám đốc mỹ thuật
Giám đốc mỹ thuật là người chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến mỹ thuật của một công ty, doanh nghiệp. Họ là những người có kiến thức chuyên sâu về mỹ thuật, thiết kế và thị giác.
Công việc của Giám đốc mỹ thuật bao gồm:
- Phát triển phong cách thiết kế của doanh nghiệp
- Quản lý đội ngũ thiết kế
- Tham gia các dự án mỹ thuật
- Làm việc với các bộ phận khác để đảm bảo tính thống nhất của các sản phẩm thiết kế
Mức lương của Giám đốc mỹ thuật dao động từ 20 - 35 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào quy mô công ty, kinh nghiệm và năng lực của ứng viên.
Giám đốc thiết kế
Giám đốc thiết kế là người chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động thiết kế của một công ty, doanh nghiệp. Họ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế.
Công việc của Giám đốc thiết kế bao gồm:
- Quản lý đội ngũ thiết kế
- Tham gia các dự án thiết kế
- Làm việc với các bộ phận khác để đảm bảo tính thống nhất của các sản phẩm thiết kế
Mức lương của Giám đốc thiết kế dao động từ 15 - 25 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào quy mô công ty, kinh nghiệm và năng lực của ứng viên.
Lương Thiết kế đồ họa khoảng bao nhiêu với vị trí quản lý?
Cách tăng thu nhập ngành Thiết kế đồ họa
Ngoài những mức lương Thiết kế đồ họa từ công việc chính thức, bạn có thể tăng thu nhập ngành Thiết kế đồ họa thông qua hình thức tự doanh hoặc làm freelancer. Bạn có thể tự mở một công ty hoặc một studio thiết kế của riêng mình, nhận các dự án từ các khách hàng tiềm năng và quản lý chính công việc của mình.
Bạn cũng có thể làm freelancer, tức là làm việc tự do cho nhiều khách hàng khác nhau theo từng dự án hoặc theo giờ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kiểm soát được thời gian, không gian và chi phí của mình, cũng như có thể đàm phán được mức giá phù hợp với chất lượng công việc của mình.
Mức lương Thiết kế đồ họa của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô và chất lượng của các dự án Thiết kế đồ họa mà bạn tham gia.
- Nếu bạn làm việc cho các dự án nhỏ, bạn có thể kiếm được từ 3 đến 5 triệu đồng mỗi tháng.
- Nếu bạn làm việc cho các dự án cỡ trung bình, bạn có thể kiếm được từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi tháng.
- Nếu bạn làm việc cho các dự án lớn, bạn có thể kiếm được từ 10 triệu đồng trở lên mỗi tháng, đặc biệt là nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 
Lương của graphic designer: Làm sao để tăng thu nhập ngành Thiết kế đồ họa?
Theo cantho.fpt.edu.vn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: