Tiêu chuẩn Bao bì xuất khẩu: Những yêu cầu quan trọng bạn cần biết

Vietnamedia
Tiêu chuẩn Bao bì xuất khẩu: Những yêu cầu quan trọng bạn cần biết
Bao bì xuất khẩu Châu Âu, Italia, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Công ty Xuất khẩu Bao bì giấy tại Hà Nội, Công ty sản xuất bao bì giấy uy tín tại Hà Nội, Sản xuất bao bì xuất khẩu, bao bì đóng gói xuất khẩu.
Bao bì xuất khẩu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp trên thị trường quốc tế. Bao bì xuất khẩu không chỉ phải bảo vệ sản phẩm, mà còn phải thu hút khách hàng và thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp. bên cạnh đó bao bì xuất khẩu còn phải đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn quan trọng của các nước sở tại. Vậy tiêu chuẩn bao bì xuất khẩu cần yêu cầu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bao bì hàng hóa xuất khẩu có gì đặc biệt?
Trong xuất khẩu hàng hóa, bao bì hàng hóa xuất khẩu không chỉ đóng vai trò rất quan trọng trong việc chứa đựng, bảo quản sản phẩm mà còn có tác dụng rất lớn trong việc tiếp thị sản phẩm và kích thích sự lựa chọn từ phía khách hàng. Tuy nhiên, do hàng hóa xuất nhập khẩu phải trải qua một quãng đường vận chuyển khá dài mới tới tay người tiêu dùng và sự kiểm tra nghiêm ngặt từ phía các cơ quan chức năng. Vì vậy bao bì xuất khẩu cần đảm bảo các tính năng sau trong quá trình vận chuyển:
- Phù hợp với loại hình vận chuyển: Bao bì cần được thiết kế phù hợp với từng loại hình vận chuyển, chẳng hạn như tàu biển, máy bay, xe tải,… để đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển đường dài.
- Gọn nhẹ, dễ dàng lưu trữ: Bao bì cần được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng xếp dỡ và lưu trữ trong kho bãi, container,…
- Có độ bền cao: Bao bì cần có độ bền cao để chịu được các tác động của lực trong quá trình vận chuyển, bốc xếp, xếp dỡ,…
- Có khả năng chống chịu môi trường: Bao bì cần có khả năng chống chịu được các tác động của môi trường, chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,…
- An toàn vệ sinh thực phẩm: Bao bì của hàng thực phẩm cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo các quy định của pháp luật.
Các nhà xuất khẩu cần lựa chọn loại bao bì phù hợp với sản phẩm và thị trường xuất khẩu để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và thị trường. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn bao bì xuất khẩu:
- Lựa chọn loại bao bì phù hợp với đặc tính của sản phẩm: Bao bì cần có khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động của môi trường, chẳng hạn như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,…
- Lựa chọn loại bao bì phù hợp với phương thức vận chuyển: Bao bì cần có độ bền cao để chịu được các tác động của lực trong quá trình vận chuyển.
- Lựa chọn loại bao bì phù hợp với thị trường xuất khẩu: Bao bì cần đáp ứng các yêu cầu của thị trường xuất khẩu, chẳng hạn như các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm,…
Yêu cầu về đặc điểm của bao bì xuất khẩu
Bao bì xuất khẩu là một trong những yếu tố quyết định đến sự an toàn và chất lượng của sản phẩm khi vận chuyển đến các thị trường quốc tế. Do đó, bao bì xuất khẩu phải đáp ứng các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật, bao gồm:
- Bao bì xuất khẩu phải phù hợp với loại hình vận chuyển, như đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt. Phải có kích thước hợp lý, dễ dàng xếp chồng, không chiếm quá nhiều diện tích, không quá nặng, không quá nhẹ. Hơn nữa, bao bì phải chịu được độ bền cao, chịu được va đập, chịu được áp lực, chịu được nhiệt độ, chịu được độ ẩm, chịu được môi trường biển. Bao bì phải có khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài, như bụi bẩn, nước, hóa chất, côn trùng, vi khuẩn, nấm mốc.
- Bao bì xuất khẩu phải ghi rõ các yêu cầu về xếp hàng, vận chuyển, bảo quản, như hướng xếp, cách xếp, số lượng xếp, cách vận chuyển, cách bảo quản . Bao bì phải có các ký hiệu, nhãn mác, mã vạch, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguồn gốc, thành phần, chất lượng, cách sử dụng, cảnh báo . Bao bì phải có các thông tin bằng nhiều ngôn ngữ, phù hợp với thị trường mục tiêu .
Như vậy, bao bì xuất khẩu phải đảm bảo các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật, để bảo vệ sản phẩm và tăng giá trị cho sản phẩm. Bao bì xuất khẩu cũng phải thể hiện được bản sắc và thương hiệu của doanh nghiệp, để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.
Yêu cầu về tính năng của bao bì xuất khẩu
Bao bì xuất khẩu không chỉ phải đảm bảo các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật, mà còn phải đáp ứng các yêu cầu về tính năng, bao gồm:
- Bao bì xuất khẩu phải cho phép nhìn thấy sản phẩm bên trong, để khách hàng có thể đánh giá chất lượng và hấp dẫn của sản phẩm. Đồng thời cũng phải chịu được các tác động bên ngoài, như nén, uốn, xoắn, kéo, cắt, va chạm, không bị rách hay bung khi vận chuyển.
- Bao bì xuất khẩu phải có độ bền với nước tốt, để không bị thấm nước, ẩm, mốc, ăn mòn. Bao bì phải có tính năng cản hơi nước và cản oxy cao, để ngăn chặn quá trình oxy hóa, hư hỏng, mất mùi, mất màu của sản phẩm. 
- Bao bì xuất khẩu phải có khả năng chịu nhiệt và khả năng giữ mùi tốt, để không bị biến dạng, co rút, nở ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thấp và không bị thấm mùi lạ, mất mùi thơm, mất hương vị của sản phẩm.
- Bao bì xuất khẩu phải có tính năng chống ánh sáng tốt, để không bị phai màu, mất chất dinh dưỡng, mất hoạt tính của sản phẩm. 
- Bao bì xuất khẩu không được chứa các chất độc hại, gây dị ứng, gây kích ứng, gây ung thư, an toàn cho người tiêu dùng. Tính tiện dụng cũng được ưu tiên (dễ mở, dễ đóng, dễ bảo quản, dễ tái chế) tiện dụng cho người dùng.
Bao bì xuất khẩu cần đạt yêu cầu pháp lý gì?
Đặc biệt, nhà xuất khẩu cần biết rõ các yêu cầu pháp lý (mang tính bắt buộc) và yêu cầu của người mua hàng (phát sinh theo nhu cầu thực tế tại thị trường mục tiêu) liên quan đến bao bì. Các yêu cầu này thường là yêu cầu chung về bao bì hoặc cho từng sản phẩm, ngành hàng cụ thể. Bao bì xuất khẩu không chỉ phải đảm bảo các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật và tính năng, mà còn phải tuân thủ các yêu cầu về pháp lý của từng quốc gia/khu vực mục tiêu.
Quy định chung về bao bì thị trường mục tiêu, bao gồm quy định của khối thị trường chung (như EU, ASEAN, NAFTA,…) và từng quốc gia cụ thể (như Mỹ, Nhật, Trung Quốc,…). Quy định này có thể liên quan đến chất liệu, hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, trọng lượng, ký hiệu, nhãn mác, ngôn ngữ,… của bao bì. Doanh nghiệp cần nghiên cứu và cập nhật thường xuyên các quy định này để tránh bị phạt hoặc thu hồi hàng hóa.
Quy định về bao bì cho từng ngành hàng, loại sản phẩm cụ thể, như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất,… Quy định này có thể liên quan đến thành phần, dinh dưỡng, nguồn gốc, chất lượng, cách sử dụng, cảnh báo,… của sản phẩm. Doanh nghiệp cần đảm bảo bao bì phù hợp với các tiêu chuẩn và chứng nhận của ngành hàng, loại sản phẩm mà mình xuất khẩu.
Quy định về tính bền vững, thân thiện với môi trường của bao bì. Quy định này có thể liên quan đến khả năng tái chế, tự phân hủy, giảm thiểu rác thải, tiết kiệm năng lượng,… của bao bì. Doanh nghiệp cần chọn các chất liệu và thiết kế bao bì có ích cho môi trường và xã hội, đồng thời tạo được ưu thế cạnh tranh trên thị trường.
Như vậy, bao bì xuất khẩu cần đạt các yêu cầu pháp lý để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của thế giới. Bao bì xuất khẩu cũng cần thể hiện được bản sắc và thương hiệu của doanh nghiệp, để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.
Cần chuẩn bị giấy tờ gì?
Bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu bao bì gồm có những giấy tờ, chứng từ sau:
- Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
- Packing List (Phiếu đóng gói)
- Bill of Lading (Vận đơn hãng tàu)
Và một số chứng từ có thể cần phải có theo yêu cầu của đối tác nhập khẩu:
- Certificate of Origin (Giấy chứng nhận xuất xứ) (C/O)
- Certificate of Quality (Giấy chứng nhận chất lượng) (C/Q)
- Các chứng từ liên quan khác,…
Công ty Sản xuất Bao bì xuất khẩu uy tín tại Hà Nội, miền Bắc (Hotline: 0941886161). Nhà máy Đạt chứng nhận bảo vệ rừng FSC® - CoC, Hệ thống quản lý chất lượng, môi trường theo Tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, ISO 14001: 2015. Nhà máy Bao bì Thăng Long - Công ty CP Bao bì và In Thăng Long một trong những đơn vị tiên phong trong ngành bao bì, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bao bì in offset, kết hợp cùng đội ngũ nhân viên trẻ - năng động - tận tâm và nhiệt huyết. Nhà máy Bao bì Thăng Long chính là giải pháp đóng gói hiệu quả và toàn diện nhất hiện nay. Tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ; đặc biệt tại Nhà máy Bao bì Thăng Long đã và đang áp dụng nhiều kỹ thuật in ấn hiện đại và đáp ứng tối đa được nhu cầu của khách hàng, điển hình phải kể đến gồm có: Sử dụng công nghệ in OFFSET hiện đại 6 màu mang tới chất lượng hình ảnh sắc nét; Đa dạng về giấy in để phù hợp nhất tới từng loại in ấn mà khách hàng cần; Hệ thống máy bồi, máy cán, máy bế đa chủng loại để ngay cả khi khách hàng cần gấp sản phẩm vẫn đạt chất lượng tốt nhất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng...
Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, ngoài việc không ngừng đầu tư đổi mới dây chuyền sản xuất, công nghệ hiện đại. Việc sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng cao (đạt chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC®-COC) đã tạo nên sự khác biệt cho chất lượng của Bao bì Thăng Long.
Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại cùng quy trình sản xuất khép kín Nhà máy Bao bì Thăng Long luôn giữ vững vị thế tiên phong, hàng đầu tại khu vực, cung ứng các sản phẩm bao bì cho các thương hiệu lớn, luôn được các đối tác khách hàng đánh giá cao về chất lượng với 5 ưu điểm vượt trội: 
1. Đạt chứng nhận bảo vệ rừng FSC® - CoC: Nhà máy Bao bì Thăng Long đã được cấp chứng nhận FSC® - CoC cho chuỗi hành trình sản phẩm với nguồn gốc minh bạch của nguyên vật liệu sản xuất, do tổ chức rừng quốc tế chứng nhận. Là lời cam kết của doanh nghiệp về sự phát triển bền vững song hành với bảo vệ môi trường.
2. Hệ thống quản lý chất lượng, môi trường theo Tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, ISO 14001: 2015.
3. Đội ngũ thiết kế sáng tạo, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; Phong các thiết kế độc đáo, ấn tượng giàu thẩm mỹ.
4. Chất lượng in sắc nét: Nhà máy Bao bì Thăng Long sở hữu hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại với dàn máy in OFFSET thế hệ mới hiện đại nhất hiện nay theo tiêu chuẩn Châu Âu, cho ra sản phẩm in chất lượng sắc nét, độ chính xác cao và ổn định; màu sắc tự nhiên đáp ứng các đơn hàng lớn lên tới hàng trăm triệu sản phẩm.
5. Chịu được độ nén, độ bục cao: Tại Nhà máy Bao bì Thăng Long, sản phẩm bao bì carton được sản xuất từ nguồn nguyên liệu giấy tiêu chuẩn chất lượng, hệ thống máy móc, đo lường hiện đại bậc nhất. Sản phẩm nổi bật với độ chịu nén, độ bục cao, khả năng chịu lực tốt, đảm bảo an toàn cho hàng hóa sản phẩm trong quá trình chất xếp, vận chuyển.
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường Việt Nam và xuất khẩu, Nhà máy Bao bì Thăng Long liên tục đầu tư, áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu sử dụng bao bì sản phẩm trong các ngành: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, điện tử, điện lạnh, may mặc, dược phẩm, y tế, giao nhận, vận tải… mang đến những sản phẩm bao bì chất lượng an toàn với người dùng và môi trường, đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất cả về kỹ thuật và mỹ thuật của khách hàng.
Nhà máy:Thị trấn Quốc Oai, H. Quốc oai, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0941886161
popup

Số lượng:

Tổng tiền: