Video Clip Marketing - Công cụ Quảng cáo Du lịch đặc biệt hiệu quả

Vietnamedia
Video Clip Marketing - Công cụ Quảng cáo Du lịch đặc biệt hiệu quả
Du lịch là tập hợp của những trải nghiệm, khám phá trong suốt hành trình, các công ty, doanh nghiệp du lịch không chỉ quảng bá về sản phẩm mà họ giới thiệu cả một không gian mới mẻ với những trải nghiệm kỳ thú cùng dịch vụ, sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng. Chính bởi vậy video clip marketing được xem là công cụ quảng cáo hiệu quả đặc biệt đối với ngành du lịch. Vietnammedia hỗ trợ các địa phương, đơn vị giới thiệu Thương hiệu, Điểm đến trên Top Thương hiệu Du lịch.
Con số thống kê về quảng cáo Youtube ngành du lịch
Trong một cuộc khảo sát gần đây từ Hootsuite, có tới 66% người cho biết họ đã xem video clip quảng cáo về du lịch và nghĩ tới việc muốn tới đó ngay lập tức. 64% số người tham gia khảo sát muốn chọn điểm có những hình ảnh như trong video clip du lịch mô tả và 57% người muốn tìm kiếm video clip và hình ảnh thực trước khi quyết định điểm đến trong chuyến du lịch của mình.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng, những vị khách sẽ tìm hiểu hàng loạt các video clip chuyên nghiệp cũng như video của người dùng đóng góp để lựa chọn điểm đến của mình. Trong đó số video được yêu thích nhất thường là từ các ngành quảng cáo du lịch về khách sạn, resort, nhà hàng, điểm đến hấp dẫn, lễ hội truyền thống, bãi biển đẹp của các địa phương hay quảng cáo của các hãng hàng không. Không còn nghi ngờ gì nữa, sử dụng quảng cáo video cho ngành du lịch thực sự đem lại những tác động mạnh mẽ vào những người đang mong muốn một chuyến đi thực sự.
Video marketing các tour du lịch là những gì khách hàng mong đợi
Theo thống kê gần nhất từ Hootsuite, video clip xu hướng sẽ chiếm phần lớn lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng. Nội dung quảng bá du lịch bằng video cũng được lan truyền rộng rãi để mọi người trên khắp thế giới chia sẻ kinh nghiệm đồng thời tìm kiếm nguồn cảm hứng cho chuyến đi tiếp theo của họ.
Mỗi tháng, có hơn một tỷ người truy cập Youtube để xem hơn sáu tỷ giờ video, điều này làm cho Youtube trở thành nơi lý tưởng để các khách hàng tương tác với những video mang nội dung du lịch.
Kém một chút là 5 tỷ giờ xem video trên nền tảng Facebook. Số lượng xem thì nhiều hơn bởi người dùng thường hứng thú với những video có nội dung ngắn.
Video tăng cường trải nghiệm và yếu tố cảm xúc
Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các video clip quảng bá về du lịch là chúng chỉ hiển thị những điều cơ bản như bãi biển, phòng khách sạn, nhà hàng kèm theo lời giới thiệu. Trong khi, các video du lịch hay nhất thường nắm bắt được khoảnh khắc trải nghiệm cũng như những đặc trưng của điểm đến mà nơi khác không có được. Thậm chí một số còn không lãng phí thời gian với lời giới thiệu hay các số liệu, thay vào đó chúng tạo ra không gian tuyệt vời nhằm nắm bắt cảm xúc của người xem và biến họ trở thành một phần của video. Nhờ video du lịch mà các hãng quảng cáo có thể tiếp tục việc kể chuyện của mình bằng cách khơi gợi tất cả các giác quan và làm chúng trở thành nội dung trọng tâm. Có vẻ như, không có sự giới hạn nào về sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo du lịch và những video đã thực sự đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.
Video clip có tác dụng truyền tải tốt hơn các phương tiện khác
Theo tiến sĩ James McQuivey trong nghiên cứu Forrester thì một phút của video clip có giá trị ảnh hưởng tương đương với 1,8 triệu từ. Không những vậy các chuyên gia về marketing tại Marketing Profs cũng cho rằng 70% báo cáo về tiếp thị đều chỉ ra rằng video có tác dụng truyền tải tốt hơn các phương tiện khác.
Sau Google, Youtube là công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 trên thế giới, sở hữu hơn một tỷ người dùng, chiếm 1/3 số người sử dụng Internet. Trong khi mỗi ngày có tới hàng trăm triệu giờ xem video trên Youtube. Chính bởi vậy, video clip du lịch có thể tiếp cận tới một mạng lưới khách hàng rộng lớn. Chưa đề cập đến việc người xem còn có xu hướng share các video yêu thích trên các trang mạng xã hội. Điều này làm cho các video clip du lịch thường có độ phủ rộng trong các chiến lược quảng cáo du lịch.
Nói tóm lại, trong thời đại công nghệ số ngày nay, video clip có vẻ như đã trở thành công cụ quyền lực để người xem đắm chìm trong không gian và ảnh hưởng tới quyết định hành trình du lịch của họ. Đây chính là điều được phản chiếu trong các video quảng cáo về du lịch, công cụ miêu tả sống động và tràn đầy cảm xúc về những cuộc phiêu lưu.
Theo marketsite.vn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: